Android thế hệ mới được đặt tên theo kẹo dẻo Marshmallow

Thu Ngà (Dịch từ CNN)-Thứ bảy, ngày 22/08/2015 09:00 GMT+7

Phiên bản Android mới sẽ được đặt tên theo một loại kẹo dẻo?

VTV.vn - Google mới đây đã công bố tên gọi của hệ điều hành Android phiên bản mới - Marshmallow.

Không phải mọi người đều biết các phiên bản của Android đều được đặt theo tên một loại kẹo hay món tráng miệng theo thứ tự trong bảng chữ cái Alphabet. Bắt đầu từ Android 1.5, phiên bản có tên gọi Cupcake và sau đó là Donut, Eclair, Froyo, Gingerbread, Honeycomb (dành cho máy tính bảng), Ice Cream Sandwich, Jelly Bean, KitKat, Lollipop.

Mới đây, kẹo dẻo Marshmallow đã được Google lựa chọn để tiếp tục truyền thống đặt tên các phiên bản Android. Tên gọi này khiến khá nhiều người dùng ngạc nhiên bởi trước đó nhiều người dùng đã dự đoán phiên bản mới sẽ mang tên Macadamia Nut Cookie. Tương tự như phiên bản Android 2013, Google đã tạo ra bất ngờ khi sử dụng tên Kitkat thay vì Key Lime Pie như nhiều người dùng vẫn nghĩ.

Phiên bản Marshmallow đã được "gã khổng lồ tìm kiếm" giới thiệu lần đầu tại sự kiện Google I/O diễn ra vào tháng 5/2015. Dự kiến, phiên bản Android 6.0 Marshmallow sẽ chính thức đến tay người dùng vào mùa thu năm nay với một số điểm nhấn mới thú vị.

Theo đó, Android 6.0 Marshmallow tập trung vào việc sửa lỗi và thay đổi một số tính năng không cần thiết. Bổ sung đáng kể nhất trong phiên bản Android mới này là Android Pay - ứng dụng hỗ trợ thanh toán di động mới nhất của Google. Ứng dụng này khá giống với Apple Pay, được phát triển và cải thiện hơn nhiều so với Google Wallet - chiếc ví di động từng xuất hiện trước đó.

Ngoài ra, Android Marshmallow cũng cho phép người dùng kiểm soát chặt chẽ thông tin ứng dụng có thể truy cập trên thiết bị. Đặc biệt, một công cụ mới được bổ sung nhằm giúp người dùng mở các tab trình duyệt Chrome trực tiếp bên trong các ứng dụng thay vì lựa chọn giữa Chrome và một ứng dụng bất kỳ. Tính năng tiết kiệm pin cũng là điểm đáng lưu ý của phiên bản Android mới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước