Angry Birds 2 thắng lớn trong quý đầu năm 2020

P.L-Thứ năm, ngày 30/04/2020 21:51 GMT+7

VTV.vn - Nhà phát triển Rovio của Angry Birds đã báo cáo về mức tăng 75% lợi nhuận trong lợi nhuận quý I năm 2020.

Thời gian trôi nhanh khi bạn tận hưởng niềm vui. Điều này có thể giải thích vì sao nhượng quyền Angry Birds đã 10 năm tuổi nhưng vẫn có lượng người hâm mộ không hề nhỏ.

Dường như nhà phát triển Rovio đã suy nghĩ về việc trở thành Disney tiếp theo khi hình ảnh của những chú chim nổi giận quen thuộc được tìm thấy trên board game và các trang phục dành cho trẻ em.

Liệu rằng đại dịch COVID-19 đã mang đến một làn sóng người hâm mộ mới của Angry Birds 2? Rovio mới đây đã báo cáo về việc lợi nhuận tăng 75% trong quý đầu tiên năm 2020, lên tới 14,1 triệu USD mặc dù doanh thu giảm 6% xuống còn 72,3 triệu USD.

Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành Rovio Kati Levoranta đã đưa ra những lý do cho việc tăng mạnh lợi nhuận: "Lợi nhuận tăng cao trong quý được thúc đẩy bởi mức độ thu hút người dùng nhờ lối chơi đơn giản và tính ổn định của các trò chơi mà chúng tôi phát hành, đặc biệt là Angry Birds 2. Chúng tôi đã giới thiệu một loạt các bản cập nhật cho Angry Birds 2, Angry Birds Dream Blast và Sugar Blast, được người chơi đón nhận nồng nhiệt. Chính vì vậy, hiệu suất của những trò chơi này được cải thiện dần trong quý".

Rovio nhận thấy Angry Birds Dream Blast tiếp tục phát triển nhờ "lộ trình tính năng mạnh tập trung vào cải thiện khả năng duy trì lâu dài". Angry Birds 2 cũng sẽ có các bản cập nhật mà Rovio cho biết sẽ cải thiện hiệu suất của trò chơi và tăng tương tác với người dùng thân thuộc với tựa game này.

Doanh thu của Angry Birds Match, Angry Birds Friends và Angry Birds Pop đang giảm với tốc độ "chậm đều đặn". Do đó, Rovio đã hạ thấp hoặc ngừng đầu tư trong việc thu hút người dùng mới cho 3 trò chơi này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước