Apple bán được càng nhiều iPhone X, Samsung là người... vui nhất

Thùy An-Thứ tư, ngày 04/10/2017 19:00 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ người hâm mộ Táo khuyết, đại kình địch của Apple là Samsung cũng đang đếm từng ngày mong chờ chiếc iPhone X chính thức lên kệ.

Điều này nghe có vẻ vô lý song nó hoàn toàn dễ hiễu khi ngoài Apple, Samsung là một trong những công ty hưởng lợi nhất khi chiếc iPhone X chính thức được bán ra.

Dù Apple không tiết lộ bất cứ thông tin nào về chi phí cấu thành chiếc iPhone X song theo nhiều chuyên gia, Táo khuyết phải trả cho Samsung đến 70 USD/màn hình OLED trên mẫu smartphone này. Cùng với một số linh kiện khác, tờ Wall Street Journal ước tính, Samsung sẽ kiếm được doanh thu lên tới 110 USD/mỗi chiếc iPhone X bán ra.

Apple bán được càng nhiều iPhone X, Samsung là người... vui nhất - Ảnh 1.

Ước tính Samsung sẽ thu về 110 USD cho mỗi chiếc iPhone X được bán ra

Và nếu như dự đoán về doanh số bán iPhone X lên tới 130 triệu chiếc đến mùa Hè năm 2019 của công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint là chính xác, Samsung có thể thu về nhiều tỷ USD từ chiếc smartphone này.

Samsung dự kiến sẽ bán 50 triệu điện thoại Galaxy S8 trong khoảng thời gian 20 tháng kể từ khi tung ra thị trường, thu về 202 USD trên mỗi thiết bị được bán ra. Theo tính toán từ Counterpoint, doanh thu của Samsung từ việc bán linh kiện cho iPhone X sẽ cao hơn 4 tỷ USD so với doanh thu từ bán Galaxy S8. 

Thật không quá để nói rằng, Apple bán được nhiều iPhone X bao nhiêu, Samsung lại càng vui mừng bấy nhiêu.

Thống kê cho thấy vào năm 2016, Apple đã chiếm 35% doanh thu của các đối thủ. Điều này khiến cho nhân viên của Samsung gọi Apple bằng tên mã "LO" (đối thủ đáng yêu).

Apple bán được càng nhiều iPhone X, Samsung là người... vui nhất - Ảnh 2.

Theo dự đoán đến mùa Hè 2019, Apple sẽ bán được 130 triệu chiếc iPhone X

Với những thông tin ở trên, hoàn toàn dễ hiểu cho việc thời gian qua Apple đầu tư hàng tỷ USD cho LG cũng như Japan Display để sản xuất các tấm màn OLED, nhằm tránh phụ thuộc nguồn cung đến từ Samsung cũng như tránh trường hợp bị ép giá.

Tại Mỹ, iPhone X có giá bán khởi điểm là 999 USD với bản 64GB, mức giá này sẽ tăng lên 1.149 USD cho bản 256GB. Apple cho phép người dùng đặt mua trước iPhone X vào ngày 27/10 tới, trước khi mẫu smartphone này chính thức lên kệ vào ngày 3/11.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI