Apple báo tin cực vui cho người dùng iPhone toàn thế giới

Thùy An-Thứ bảy, ngày 12/05/2018 06:12 GMT+7

VTV.vn - Người dùng iPhone trên toàn thế giới đã vừa đón nhận một thông tin rất vui đến từ Apple.

Apple cho biết đã giải quyết xong vấn đề nguồn cung pin iPhone, cho những người dùng có nhu cầu thay thế pin trên thiết bị của mình. Theo báo cáo của MacRumors, Apple đã gửi thông báo đến các Apple Stores cũng như những cửa hàng ủy quyền chính thức của Táo khuyết trên toàn thế giới vào ngày 27/4 vừa qua về việc này.

Apple báo tin cực vui cho người dùng iPhone toàn thế giới - Ảnh 1.

Người dùng iPhone có nhu cầu thay thế pin

Đây là thông tin rất vui cho những người dùng iPhone có nhu cầu thay thế pin.

Trước đó vào đầu tháng 3/2018, dựa trên cuộc khảo sát tại một số cửa hàng Apple Store, nhà phân tích Mark Moskowitz cho biết hiện tại thời gian thay pin mới cho các thiết bị iPhone là từ 2,7 - 4,5 tuần, tăng so với thời gian vào đầu năm nay khi người dùng chỉ mất 2,3 - 4,5 tuần để có viên pin mới cho thiết bị iPhone của mình. Điều này xuất phát từ việc thiếu hụt nguồn cung pin. Đặc biệt là với các mẫu iPhone 6 hay 6 Plus.

Nhu cầu thay pin cho iPhone đã tăng mạnh sau khi Apple đã chính thức thừa nhận cố tình chặn hiệu suất iPhone cũ vào cuối tháng 12/2017. Lý giải về hành động trên, Apple cho biết điều này hoàn toàn vì mục đích giúp người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất trên chiếc iPhone của mình.

Cụ thể theo Apple, pin lithium-ion trên iPhone sẽ giảm dần dung lượng theo thời gian, giảm khả năng tích điện của nó. Vì vậy, Apple giảm hiệu năng của thiết bị nhằm kéo dài thời gian sử dụng pin cho mỗi lần sạc. Nhờ thế chiếc điện thoại sẽ hạn chế rơi vào tình trạng đang dùng thì sập nguồn. Thừa nhận này của Apple đã làm dấy lên sự phẫn nộ từ phía người dùng trên toàn thế giới. 

Apple báo tin cực vui cho người dùng iPhone toàn thế giới - Ảnh 2.

Chương trình thay thế pin iPhone sẽ kết thúc vào 31/12 năm nay (từ iPhone 6 trở lên)

Để xoa dịu sự giận dữ, Táo khuyết đã chính thức đưa ra lời xin lỗi, đồng thời cho phép người dùng thay thế pin từ iPhone 6 trở lên với giá chỉ 29 USD, so với mức giá 79 USD như ban đầu.

Apple không cung cấp số lượng cụ thể người dùng đã đăng ký thay pin mới. Song con số được dự đoán là không hề nhỏ bởi sự ưu đãi về tài chính của Apple.

Chương trình ưu đãi thay thế pin của Apple sẽ kết thúc vào ngày 31/12.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước