Apple chi 6 tỷ USD làm nội dung cho Apple TV+ để đấu Netflix và Disney+

Thùy An-Thứ ba, ngày 20/08/2019 10:47 GMT+7

VTV.vn - Sự gia nhập của hàng loạt đại gia trong thị trường truyền hình trực tuyến như Apple, Disney… đang khiến cuộc chơi ngày càng trở nên đắt đỏ hơn bao giờ hết.

Theo báo cáo mới nhất từ The Financial Times, Apple sẽ chi đến 6 tỷ USD để sản xuất nội dung gốc cho dịch vụ truyền hình trực tuyến dự kiến ra mắt vào mùa Thu của hãng này là Apple TV+. Con số này lớn hơn rất nhiều so với ngân sách dự kiến ban đầu là 1 tỷ USD.

The Financial Times cho biết hàng trăm triệu USD sẽ được Apple đổ vào show truyền hình "The Morning Show", chương trình được phát trực tiếp vào mỗi buổi sáng (theo giờ Mỹ) với sự tham dự của các ngôi sao Jennifer Aniston, Reese Witherspoon và Steve Carell.

Apple chi 6 tỷ USD làm nội dung cho Apple TV+ để đấu Netflix và Disney+ - Ảnh 1.

Dự kiến, chi phí sản xuất mỗi chương trình "The Morning Show" có chi phí đắt hơn cả mỗi tập trong phần cuối của series "Game of Thrones" (15 triệu USD)

Dự kiến, chi phí sản xuất mỗi chương trình "The Morning Show" có chi phí đắt hơn cả mỗi tập trong phần cuối của series "Game of Thrones" (15 triệu USD). Nhiều tin đồn cho rằng Jennifer Aniston và Reese Witherspoon kiếm được đến 1,15 triệu USD cho mỗi chương trình "The Morning Show".

Cùng với đó, hàng trăm triệu USD cũng được Apple đổ cho Apple TV+ để sản xuất "See", một bộ phim viễn tưởng có sự tham dự của ngôi sao Jason Momoa. Ước tính chi phí cho mỗi tập phim "See" vào khoảng 15 triệu USD.

Ngoài ra, "Amazing Story" hay "Truth Be Told" cũng sẽ là những nội dung đáng chú ý trên Apple TV+.

Những con số này cho thấy sự đắt đỏ trong thị trường truyền hình trực tuyến hiện nay.

Song nếu nhìn qua Netfilx, con số mà Apple đầu tư cho Apple TV+ cũng chưa "thấm" vào đâu. Dự kiến trong năm 2019 này, Netfilx sẽ chi đến 15 tỷ USD để sản xuất nội dung gốc.

Apple TV+ sẽ có giá 9,99 USD?

Được giới thiệu hồi tháng 3, song đến thời điểm hiện tại, thời gian trình làng cũng như mức giá của Apple TV+ vẫn chưa chính thức được Apple công bố.

Apple chi 6 tỷ USD làm nội dung cho Apple TV+ để đấu Netflix và Disney+ - Ảnh 2.

Apple TV+ sẽ có giá 9,99 USD?

Theo báo cáo mới được công bố từ Bloomberg, Apple TV+ sẽ ra mắt trong tháng 11 này. Còn Financial Times cho biết, dịch vụ này sẽ trình làng trong vòng 2 tháng tới. Chưa rõ thời điểm chính xác song theo nhiều dự đoán Apple TV+ sẽ được ra mắt sớm hơn thời điểm Disney ra mắt dịch vụ truyền hình trực tuyến Disney+ là 12/11.

Về giá, theo Bloomberg, Apple sẽ định giá Apple TV+ ở mức 9,99 USD/tháng. Con số này nhỉnh hơn đôi chút so với gói cước thấp nhất hiện tại của Netflix là 9 USD.

Disney 'chơi lớn' gom cả Disney+, ESPN+ và Hulu vào cùng 1 gói cước Disney "chơi lớn" gom cả Disney+, ESPN+ và Hulu vào cùng 1 gói cước

VTV.vn - Có cùng giá với Netflix nhưng gói Disney + sẽ bao gồm nhiều dịch vụ vượt trội hơn hẳn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước