Apple “dìm hàng” Microsoft với logo Windows 10 quá đơn điệu?

Phi Long (Dịch)-Thứ ba, ngày 06/10/2015 14:12 GMT+7

Logo của Microsoft Windows trên trang chủ iCloud quá đơn điệu

VTV.vn - Mới đây, Apple đã khiến các fan của Microsoft bất ngờ với logo của Windows 10 trên trang chủ iCloud là một hình ảnh vô cùng đơn giản và thiếu màu sắc.

Logo chính thức của hệ điều hành Windows xuất hiện trên trang chủ iCloud chỉ là hình ảnh một chiếc khung cửa sổ mảnh khảnh và hoàn toàn thiếu màu sắc. Nhiều người dùng đã cảm thấy bất ngờ, thậm chí cho rằng logo này quá xấu khi đại diện cho Windows 10 - hệ điều hành mới nhất của Microsoft.

Logo của hệ điều hành Windows trên trang chủ iCloud

Logo của hệ điều hành Windows trên trang chủ iCloud

Đặc biệt, logo của hệ điều hành Windows càng thể hiện sự kém cỏi khi được đặt cạnh logo của iOS 8, OS X và iCloud với nhiều màu sắc và được thiết kế ấn tượng.

Logo của Microsoft Windows đặt cạnh logo của iOS 8, OS X và iCloud

Logo của Microsoft Windows đặt cạnh logo của iOS 8, OS X và iCloud

Điểm đáng chú ý là một logo thiếu tinh tế như vậy lại được thiết kế bởi một hãng nổi tiếng với những sản phẩm sở hữu thiết kế tuyệt đẹp như Apple. Một số ý kiến cho rằng đây có thể là chiêu trò của Táo Khuyết nhằm “dìm hàng” hình ảnh hệ điều hành của đối thủ trước các nền tảng của mình.

Trước đó, mối quan hệ giữa Apple và Microsoft đã có chuyển biến tích cực hơn khi CEO Tim Cook đã mời đại diện của Microsoft lên giới thiệu về hoạt động của bộ ứng dụng Office 2016 trên iPad Pro tại sự kiện ra mắt bộ đôi iPhone 6S và iPhone 6S Plus.

Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra lời giải thích cho vấn đề này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước