Microsoft đăng ký sáng chế chạy nhiều hệ điều hành trên smartphone

Phi Long (Dịch)-Chủ nhật, ngày 04/10/2015 20:45 GMT+7

VTV.vn - Trong tương lai không xa, người dùng có thể tùy chọn sử dụng nhiều hệ điều hành khác nhau trên các sản phẩm của Microsoft.

Mới đây, Microsoft đã gửi đơn xin cấp bằng sáng chế cho công nghệ chạy nhiều hệ điều hành trên smartphone. Theo đó, công nghệ này cho phép nén các hệ điều hành trên một thiết bị di động và người dùng có thể chọn hệ điều hành mình muốn khi khởi động máy. Ngoài ra, Microsoft cũng cho phép người dùng tùy chọn hệ điều hành để lưu trữ hay xóa hệ điều hành không mong muốn để mở rộng bộ nhớ trên smartphone.

Hình ảnh từ đơn đăng ký sáng chế công nghệ chạy nhiều hệ điều hành trên smartphone của Microsoft

Hình ảnh từ đơn đăng ký sáng chế công nghệ chạy nhiều hệ điều hành trên smartphone của Microsoft

Với công nghệ mới này, người dùng có thể chuyển sang sử dụng những hệ điều hành phổ biến, hỗ trợ nhiều ứng dụng cũng như trò chơi trên di động như Android khi đã chán dùng hệ điều hành Windows 10 Mobile. Đây có thể coi là cơ hội mới cho dòng sản phẩm Lumia của Microsoft xác định lại vị thế trên thị trường di động hiện nay khi phải đối đầu với các sản phẩm của những “ông lớn” về công nghệ như Samsung, Apple, LG, Sony…

Mô tả công nghệ chạy nhiều hệ điều hành trên smartphone của Microsoft

Mô tả công nghệ chạy nhiều hệ điều hành trên smartphone của Microsoft

Trước đó, từng xuất hiện tin đồn về một lỗi trên Windows 10 Mobile cho phép người dùng có thể cài đặt hệ điều hành Android 5.0 Lollipop trên chiếc Lumia 830. Ngoài ra, nhiều nguồn tin cũng xác nhận việc Microsoft đang cung cấp các bản ROM của Windows 10 Mobile cho các smartphone của Xiaomi.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước