Apple giảm số đơn hàng linh kiện do doanh số iPhone 6S thấp?

Phi Long (Dịch)-Thứ sáu, ngày 16/10/2015 19:05 GMT+7

iPhone 6S và iPhone 6S Plus không thực sự thành công như Apple công bố?

VTV.vn - Một số báo cáo cho biết Apple đã giảm số lượng đơn đặt hàng các linh kiện sản xuất iPhone do doanh số không cao của iPhone 6S và iPhone 6S Plus.

Với 13 triệu đơn hàng trong tuần đầu tiên kể từ khi ra mắt, bộ đôi iPhone 6SiPhone 6S Plus đã giúp Apple phá kỷ lục về số đơn đặt hàng do iPhone 6 và iPhone 6 Plus xác lập vào năm ngoái. Tuy nhiên, trái với công bố của Apple về sự thành công của thế hệ iPhone mới, nhiều chuyên gia phân tích vẫn tỏ ra nghi ngại về việc iPhone 6S, iPhone 6S Plus thực sự bán chạy hơn phiên bản tiền nhiệm.

iPhone 6S và 6S Plus phá kỷ lục doanh số tuần đầu mở bán của Apple iPhone 6S và 6S Plus phá kỷ lục doanh số tuần đầu mở bán của Apple

VTV.vn - Với thành tích 13 triệu chiếc, bộ đôi iPhone 6S và iPhone 6S Plus đã vượt qua kỷ lục 10 triệu sản phẩm trong tuần đầu mở bán của iPhone 6 và iPhone 6 Plus vào năm ngoái.

Theo John Vinh, chuyên gia phân tích tại Paciffic Crest Securities, Apple đã giảm 15% số lượng đơn đặt hàng linh kiện sản xuất do doanh số thấp hơn mong đợi của bộ đôi iPhone mới trong tuần đầu tiên sau khi ra mắt. Thông tin này được cung cấp bởi một số nguồn liên quan đến lĩnh vực sản xuất bộ vi xử lý. John Vinh cho biết Apple hiện đang hy vọng doanh số iPhone 6S và iPhone 6S Plus đạt khoảng 67 triệu sản phẩm trong quý IV năm 2015, thấp hơn doanh số dự đoán bởi các chuyên gia phân tích thị trường là 75 - 80 triệu sản phẩm.

Vài tuần trước, báo cáo từ Digitimes cho biết Apple đã sửa đổi báo cáo tài chính quý IV năm 2015 của công ty với doanh số dự kiến của iPhone 6S và iPhone 6S Plus vào khoảng 65 - 70 triệu sản phẩm. Trước đó, một số chuyên gia cho rằng thế hệ iPhone 6S mới có thể khiến mảng smartphone của Apple gặp phải tình trạng tăng trưởng âm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước