Apple ngừng tăng sản lượng iPhone 14

P.L-Thứ sáu, ngày 30/09/2022 06:02 GMT+7

VTV.vn - Theo Bloomberg, Apple đã tạm dừng kế hoạch gia tăng sản lượng đối với dòng sản phẩm iPhone 14.

Apple được cho là đã yêu cầu các nhà cung cấp tạm dừng việc gia tăng sản lượng iPhone 14 thêm khoảng 6 triệu sản phẩm trong nửa cuối năm. Thay vào đó, công ty trụ đặt mục tiêu sản xuất 90 triệu thiết bị, gần bằng mức của năm trước, phù hợp với dự phóng ban đầu đưa ra cách đây vài tháng.

Nhiều nguồn tin cho biết, nhu cầu của người dùng đối với bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max cao hơn đáng kể so với các phiên bản tiêu chuẩn. Thậm chí, Apple đang chuyển dây chuyền sản xuất sang phiên bản Pro và Pro Max nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Trước đó, Apple đã nâng dự báo doanh số bán hàng trong những tuần đầu phát hành iPhone 14 và một số đối tác đã chuẩn bị tăng khoảng 7% đơn đặt hàng. Thành công của mẫu iPhone mới có ý nghĩa quan trọng với nhiều công ty, trong đó gồm TSMC và Hon Hai Precision Industry. Đây là những hãng có doanh thu chính phụ thuộc vào doanh số iPhone cùng các thiết bị liên quan.

Trang SCMP nhận định, nhu cầu về các thiết bị điện tử cá nhân đang bị kìm hãm bởi nhiều vấn đề như tình trạng lạm phát, mối lo ngại về suy thoái kinh tế và những bất ổn địa chính trị.

Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường IDC, thị trường điện thoại thông minh dự kiến sẽ giảm 6,5% trong năm nay, xuống còn 1,27 tỷ thiết bị.

iPhone 14 Pro - Đắt nhưng xắt ra miếng? iPhone 14 Pro - Đắt nhưng xắt ra miếng?

VTV.vn - Nhiều người cho rằng, iPhone 14 Pro của Apple là một cải tiến lớn và họ không ngại phải trả thêm 150 Bảng Anh để sở hữu thiết bị này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

iPhone 14

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước