Apple Pay Cash đã bắt đầu hoạt động trên iOS 11.2

Thùy An-Thứ ba, ngày 05/12/2017 18:45 GMT+7

VTV.vn - Sau rất nhiều chờ đợi, tính năng thanh toán Apple Pay Cash đã chính thức hoạt động trên phiên bản điều hành iOS 11 tại một số phiên bản iPhone.

Cách đây ít ngày, Apple đã vừa phát hành bản cập nhật iOS 11.2 để khắc phục những lỗi phát sinh trong các phiên bản trước đây như: Nóng máy, tự động khóa máy liên tục… Cùng với đó, Táo khuyết đã thêm các tùy chọn hình nền động cho iPhone X. Tuy nhiên nâng cấp đáng chú ý nhất tại iOS 11.2 chính là việc Apple cho phép tính năng thanh toán Apple Pay Cash hoạt động trên các phiên bản iPhone tương thích.

Để sử dụng Apple Pay Cash, người dùng chỉ cần vào mục Apple Wallet, bấm vào Apple Pay Cash và làm theo hướng dẫn để thêm vào một thẻ ghi nợ. Nếu người dùng sử dụng thẻ tín dụng, mỗi lần giao dịch sẽ tốn 3% lệ phí. Nếu người dùng đang sử dụng thẻ ghi nợ cho Apple Pay, iOS 11.2 sẽ đề nghị sử dụng một thẻ tương tự cho Apple Pay Cash.

Apple Pay Cash đã bắt đầu hoạt động trên iOS 11.2 - Ảnh 1.

Apple Pay Cash cho phép chuyển khoản ngang hàng qua ứng dụng iMessage. Người dùng có thể thực hiện Apple Pay Cash thông qua trợ lý ảo Siri

Apple Pay Cash cho phép chuyển khoản ngang hàng qua iMessage. Song để thực hiện tính năng này, hai bên tham gia giao dịch phải cùng đồng ý trên iPhone hoặc Apple Watch. Số dư trong Apple Pay Cash có thể được chuyển sang tài khoản ngân hàng được kết nối và cũng có thể được sử dụng để thanh toán cho giao dịch bên trong các cửa hàng trực tuyến thông qua Apple Pay.

Ngoài ra, người dùng có thể thực hiện Apple Pay Cash thông qua trợ lý ảo Siri bằng cách câu lệnh có nội dung như "Apple Pay 25 dollars to Mary for dinner" hoặc "Send 25 dollars to Mary".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước