Apple Pencil mới sẽ được trang bị cảm biến lực?

P.L (Dịch)-Thứ hai, ngày 27/06/2016 19:26 GMT+7

VTV.vn - Hình ảnh mô tả từ bằng sáng chế của Apple cho thấy hãng có thể sẽ tích hợp thêm các cảm biến trên chiếc bút stylus Apple Pencil.

Năm 2015, Apple đã gây bất ngờ khi lần đầu ra mắt chiếc bút cảm ứng Apple Pencil, trái ngược hoàn toàn với tuyên bố trước đó của hãng về việc không cần tới một chiếc bút stylus của CEO Steve Jobs. Sản phẩm trở thành “cặp bài trùng” với chiếc iPad Pro cỡ lớn khi cho phép người dùng sử dụng như một chiếc bút để vẽ những chi tiết phức tạp hay viết văn bản bằng chữ viết tay.

Theo thông tin từ đăng tải từ bằng sáng chế đăng ký từ năm 2014 của Apple và được phát hành bởi Cơ quan bảo hộ nhãn hiệu và sáng chế tại Hoa Kỳ (USPTO) mới đây, chiếc bút cảm ứng stylus trong bản mô tả được trang bị rất nhiều cảm biến trên thân bút. Nhiều chuyên gia cho rằng sáng chế này khá kỳ quặc bởi người dùng sẽ cảm thấy rắc rối khi có quá nhiều thao tác cảm ứng trên thân bút như vậy. Tuy nhiên, theo thông tin từ bằng sáng chế, các cảm biến có tác dụng nhận biết cách người dùng cầm chiếc bút và nhận diện các cử chỉ khác như xoay bút trên tay. Những cử chỉ này sẽ được gửi tới iPad để đưa ra phản hồi tương ứng thông qua phần mềm cài đặt trên máy.

Hình ảnh mô tả từ bằng sáng chế của Apple (Ảnh: Apple Insider)

Hình ảnh mô tả từ bằng sáng chế của Apple (Ảnh: Apple Insider)

Ngoài ra, những cảm biến lực được tích hợp trên thân bút cũng cho phép người dùng thực hiện một số chức năng đặc biệt khi nắm chặt bút như zoom vào chi tiết trên bản vẽ hay kích hoạt các phím chức năng ảo.

Thông tin từ một bằng sáng chế khác của Apple cho thấy gã khổng lồ xứ Cupertino còn phát triển tính năng nhận diện tay thuận của người dùng trên iPhone. Cụ thể, bằng cách sử dụng các cảm biến với độ chính xác cao và tốc độ đọc nhanh, iPhone sẽ lập tức nhận diện tay thuận của thiết bị và điều chỉnh giao diện sao cho phù hợp khi người dùng cầm máy.

Hình ảnh mô tả từ bằng sáng chế của Apple (Ảnh: Apple Insider)
Hình ảnh mô tả từ bằng sáng chế của Apple (Ảnh: Apple Insider)

Mặc dù cải tiến này trên Apple Pencil và iPhone khá thú vị, tuy nhiên, đây vẫn chỉ là ý tưởng trên bằng sáng chế và có thể sẽ không bao giờ được Apple áp dụng vào thực tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online !

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước