Apple Watch 2 sẽ được trang bị màn hình Micro LED

P.L (Dịch)-Chủ nhật, ngày 26/06/2016 15:38 GMT+7

Nhiều tin đồn cho rằng Apple Watch 2 sẽ ra mắt vào cuối năm nay

VTV.vn - Một số nguồn tin cho biết Apple đang nghiên cứu công nghệ màn hình Micro LED và có thể sẽ tích hợp loại màn hình này trên chiếc Apple Watch thế hệ tiếp theo.

Theo thông tin rò rỉ từ các công ty trong chuỗi cung ứng linh kiện tại Đài Loan (Trung Quốc) của Apple, gã khổng lồ xứ Cupertino sẽ ra mắt phiên bản tiếp theo của chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch vào nửa cuối năm 2017. Điểm mới của sản phẩm là màn hình Micro LED đang được Apple nghiên cứu. Đây là công nghệ màn hình mới được Apple tiếp tục phát triển sau khi thâu tóm LuxVue Technology - công ty sở hữu công nghệ này cách đây 2 năm.

Tháng 4/2015, Apple đã xây dựng một nhà máy tại Đài Loan (Trung Quốc) dành riêng cho LuxVue. Tại nhà máy này, Apple đã tiến hành một số nghiên cứu và thử nghiệm dựa trên công nghệ của LuxVue. Mặc dù màn hình Micro LED tiết kiệm năng lượng hơn so với màn hình OLED đang được sử dụng trên Apple Watch, tuy nhiên, loại màn hình này khó sản xuất hơn dẫn tới chi phí sản xuất cao hơn rất nhiều so với màn hình OLED.

Tuy nhiên, đầu tháng 6/2016, một số nguồn tin cho biết Appel sẽ giới thiệu Apple Watch 2 vào cuối năm 2016. Điều này càng được khẳng định khi tại sự kiện WWDC 2016, Apple đã giới thiệu phiên bản watchOS 3 cho phép chạy các ứng dụng nhanh hơn nhờ lưu chúng trong bộ nhớ của đồng hồ. Các ứng dụng sẽ được cập nhật ở chế độ nền và Apple cung cấp một khay ứng dụng mới cho phép người dùng giữ lại 2 ứng dụng dùng thường xuyên để truy cập nhanh hơn. Ngoài ra, phiên bản watchOS mới còn hỗ trợ người dùng trả lời tin nhắn bằng các ký tự viết tay.

Đối với người dùng Apple Watch, thông tin Apple Watch bớt lệ thuộc vào iPhone là điều được mong chờ nhất. Người dùng sẽ có thể gọi điện trực tiếp từ chiếc smartwatch mà không cần phải sử dụng thông qua iPhone.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước