Apple phát hành bản vá iOS 9.3 dành riêng cho dòng iPhone, iPad cũ

P.L (Dịch)-Chủ nhật, ngày 27/03/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Nhằm khắc phục sự cố xảy ra sau khi cập nhật phiên bản iOS 9.3 trên iPhone và iPad đời cũ, Apple đã phát triển bản cập nhật iOS 9.3 mới dành riêng cho các thiết bị này.

Ngay sau khi chính thức phát hành phiên bản iOS 9.3, Apple đã lập tức tạm dừng việc nâng cấp lên phiên bản iOS mới cho dòng iPhone, iPad và iPod touch đời cũ. Nguyên nhân là do hãng liên tục nhận được phản hồi của người dùng về việc iPhone và iPad của mình không thể sử dụng sau khi nâng cấp hệ điều hành. Theo báo cáo, những chiếc iPhone 5S, iPad Air 2 và các phiên bản trước đó có nguy cơ trở thành “cục gạch” sau khi cập nhật iOS 9.3.

iPhone 5S và các phiên bản trước đó có thể trở thành cục gạch sau khi cập nhật phiên bản iOS 9.3
iPhone 5S và các phiên bản trước đó có thể trở thành "cục gạch" sau khi cập nhật phiên bản iOS 9.3

Giải pháp tạm thời để khắc phục sự cố là người dùng có thể gỡ bỏ tính năng Activation Lock từ iCloud hoặc kích hoạt thiết bị thông qua iTunes trên máy tính. Tuy nhiên, để giải quyết triệt để sự cố này, Apple đã phát triển một phiên bản iOS 9.3 mới dành riêng cho dòng iPhone, iPad và iPod touch đời cũ. Bản vá mới không yêu cầu người dùng phải nhập mật khẩu để tải và cài đặt.

Đối với những thiết bị đời cũ đã cài đặt phiên bản iOS 9.3, người dùng cần đồng bộ hóa thiết bị với máy tính, vào iTunes và cài đặt bản cập nhật 13E236.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước