Apple thiết kế lại tính năng Night Shift trên iOS 9.3

P.L (Dịch)-Thứ năm, ngày 03/03/2016 18:27 GMT+7

VTV.vn - Trên bản thử nghiệm mới nhất của iOS 9.3 dành cho nhà phát triển, Apple đã chỉnh sửa lại Night Shift - tính năng hỗ trợ người dùng sử dụng iPhone và iPad ban đêm.

Cụ thể, trên phiên bản iOS 9.3 beta 5, tính năng Night Shift không còn có thể kích hoạt khi thiết bị iOS chạy ở chế độ Low Power Mode.

Ngoài ra, chức năng của Night Shift trên bảng điều khiển nhanh Command Center cũng có sự thay đổi. Trước đây, khi nhấn vào biểu tượng Night Shift trên Command Center, người dùng sẽ có 2 lựa chọn là “Turn On For Now” (chỉ bật bây giờ) và “Turn On Until Tomorrow” (bật cho tới ngày hôm sau). Tuy nhiên, trên phiên bản mới của iOS 9.3, thao tác này cho phép kích hoạt Night Shift và tắt tính năng theo thời gian thiết lập từ trước. Trong phần cài đặt của ứng dụng, người dùng giờ đây có thêm tùy chọn “Manually Enable Until Tomorrow” (bật thủ công cho tới ngày hôm sau).


Trước đây, tính năng cung cấp 2 tùy chọn khi nhấn vào biểu tượng của Night Shift trên Command Center

Trước đây, tính năng cung cấp 2 tùy chọn khi nhấn vào biểu tượng của Night Shift trên Command Center

Thay đổi cuối cùng của Night Shift trên iOS 9.3 beta 5 là vấn đề ngôn ngữ sử dụng trong giao diện của tính năng. Các thanh trượt điều chỉnh nhiệt độ màu trên Night Shift đã được thay đổi từ “Cooler” (lạnh hơn) và “Warmer” (ấm hơn) thành “Less Warm” và “More Warm”.


Giao diện của Night Shift trên iOS 9.3 beta 5

Giao diện của Night Shift trên iOS 9.3 beta 5

Night Shift là một trong những tính năng được mong chờ nhất trên bản cập nhật iOS 9.3, giúp người dùng iOS ngủ ngon hơn sau khi sử dụng iPhone hay iPad. Các nghiên cứu mới đây đã chứng minh rằng nhìn lâu vào ánh sáng màu xanh khi trời tối ảnh hưởng đến nhịp điệu sinh học của người dùng, khiến họ khó ngủ hơn vào ban đêm. Night Shift cho phép thiết bị iOS tự động giảm ánh sáng xanh trên màn hình khi trời tối, khiến cho nhiệt độ màu của màn hình ấm hơn, giúp mắt người dùng bớt căng thẳng hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước