iOS 9.3 chính thức phát hành với nhiều tính năng mới

P.L (Dịch)-Thứ ba, ngày 22/03/2016 15:36 GMT+7

VTV.vn - Từ hôm nay (22/3), người dùng đã có thể tải về bản cập nhật iOS 9.3 trên các thiết bị di động của Apple như iPhone, iPad và iPod touch.

Bên cạnh việc ra mắt iPhone SEiPad Pro 9,7 inch tại sự kiện đêm qua, Apple còn chính thức phát hành bản cập nhật hệ điều hành di động iOS 9.3. Bản nâng cấp đi kèm với nhiều tính năng mới đáng chú ý.

Chế độ sử dụng ban đêm Night Shift

Màn hình iPhone 6S khi kích hoạt chế độ Night Shift (trái) và màn hình iPhone 6S hiển thị bình thường (phải)
Màn hình iPhone 6S khi kích hoạt chế độ Night Shift (trái) và màn hình iPhone 6S hiển thị bình thường (phải)

Đây là một trong những tính năng nổi bật nhất trên bản cập nhật iOS 9.3. Theo Apple, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc với ánh sáng màu xanh vào buổi tối có thể gây ảnh hưởng đến nhịp sinh học của người dùng, khiến họ khó ngủ hơn vào ban đêm. Bằng cách sử dụng đồng hồ và định vị trên thiết bị iOS, chế độ Night Shift sẽ xác định thời gian tại vị trí của người dùng để tự động thay đổi màu sắc hiển thị trên màn hình sang tông màu ấm hơn, giảm bớt tác động của ánh sáng xanh tới mắt người dùng khi sử dụng iPhone hoặc iPad vào ban đêm. Khi trời sáng, chế độ sẽ tự động trả về thiết lập hiển thị thông thường trên màn hình.

Bảo mật ghi chú

Người dùng có thể thiết lập mật khẩu cho các mục ghi chú
Người dùng có thể thiết lập mật khẩu cho các mục ghi chú

Ghi chú (Notes) là một trong những ứng dụng được sử dụng thường xuyên nhất trên các thiết bị di động, giúp người dùng ghi lại những thông tin cần nhớ. Một số người dùng thường có thói quen ghi lại các thông tin cá nhân như tài khoản, mật khẩu, số thẻ tín dụng… trong mục Ghi chú. Điều này có thể dẫn đến nhiều rủi ro khi những thông tin này bị lộ ra hoặc bị đánh cắp. Chính vì vậy, Apple đã cung cấp chế độ bảo mật cho các ghi chú trên bản cập nhật iOS 9.3. Người dùng có thể thiết lập mật khẩu hoặc cài đặt bảo mật vân tay cho các phần ghi chú. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sắp xếp các ghi chú theo ngày khởi tạo, ngày sửa đổi hoặc theo thứ tự bảng chữ cái.

Cải tiến ứng dụng đọc tin tức

Ứng dụng News hiển thị nhiều tin tức phù hợp với sở thích của người dùng hơn
Ứng dụng News hiển thị nhiều tin tức phù hợp với sở thích của người dùng hơn

Bản cập nhật iOS 9.3 mang đến nhiều thay đổi trên ứng dụng đọc tin tức News. Giờ đây, các tin bài trong mục For You sẽ được chọn lọc kỹ hơn để phù hợp với sở thích của người dùng hơn. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng gợi ý nhiều chủ đề hấp dẫn và cải thiện tốc độ tải các nội dung hiển thị trên các tin bài.

Cập nhật ứng dụng chăm sóc sức khỏe

Apple cập nhật thêm nhiều tính năng trong ứng dụng theo dõi sức khỏe
Apple cập nhật thêm nhiều tính năng trong ứng dụng theo dõi sức khỏe

Apple đã cập nhật thêm nhiều ứng dụng bên thứ ba giúp theo dõi và chăm sóc sức khỏe người dùng tốt hơn. Các mục Weight, Workouts và Sleep đã được bổ sung thêm menu dạng trượt mới với nhiều tính năng hấp dẫn, có thể dễ dàng thêm vào bảng điều khiển theo dõi sức khỏe. Ứng dụng Health giờ đây có thể hiển thị các dữ liệu của người dùng khi di chuyển, tập thể dục và các mục tiêu tập luyện từ Apple Watch.

Nâng cấp CarPlay

CarPlay được cải thiện thêm khả năng tìm kiếm nhạc và bản đồ trên iOS 9.3
CarPlay được cải thiện thêm khả năng tìm kiếm nhạc và bản đồ trên iOS 9.3

Trên bản cập nhật iOS 9.3, ứng dụng CarPlay được cập nhật thêm nhiều tính năng hấp dẫn. Ứng dụng bổ sung mục New và For You trên Apple Music, cho phép tìm kiếm thêm nhiều bài hát mới và lựa chọn các bài nhạc theo sở thích. Ngoài ra, bản đồ (Maps) cũng được cải thiện với mục Nearby cho phép tìm kiếm các trạm xăng, nơi đỗ xe, quán ăn, quán cafe xung quanh vị trí của người dùng.

Hỗ trợ trong giảng dạy

iOS 9.3 biến iPad trở thành công cụ đắc lực trong giảng dạy
iOS 9.3 biến iPad trở thành công cụ đắc lực trong giảng dạy

iOS 9.3 giúp iPad mở ra phương pháp mới trong giảng dạy, giúp giáo viên và học sinh đều cảm thấy thích thú hơn trong các tiết học. Thông qua sức mạnh của công nghệ cảm ứng, chuyển động và âm thanh, các bài học sẽ trở nên đa dạng và thú vị hơn.

iPhone SE 4 inch giá 399 USD, iPad Pro 9,7 inch giá 599 USD và iOS 9.3 trình làng iPhone SE 4 inch giá 399 USD, iPad Pro 9,7 inch giá 599 USD và iOS 9.3 trình làng

VTV.vn - Những diễn biến chính của sự kiện Apple ra mắt sản phẩm mới sẽ được cập nhật trong bài viết này:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước