Apple phát hành iOS 9.3 beta 2, thêm công cụ hỗ trợ tính năng Night Shift

P.L (Dịch)-Thứ ba, ngày 26/01/2016 20:31 GMT+7

Nút kích hoạt tính năng Night Shift có biểu tượng con mắt

VTV.vn - Dường như Apple đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc ra mắt bản nâng cấp lớn mang tên iOS 9.3.

Đầu tháng này, Apple đã phát hành phiên bản thử nghiệm đầu tiên của hệ điều hành iOS 9.3 dành cho các nhà phát triển. Bản cập nhật bao gồm một số thay đổi trên Wi-Fi Assist, cho phép người dùng kiểm soát lượng dữ liệu khi truy cập mạng. Sau đó không lâu, Apple đã gửi tới người dùng bản cập nhật iOS 9.2.1, một phiên bản bảo trì nhằm đảm bảo cho các thiết bị mang thương hiệu Táo sẵn sàng trước khi Apple ra mắt bản cập nhật lớn iOS 9.3.


Apple phát hành bản cập nhật iOS 9.3 beta 2 dành cho các nhà phát triển

Apple phát hành bản cập nhật iOS 9.3 beta 2 dành cho các nhà phát triển

Mới đây, Apple đã tiếp tục phát hành phiên bản iOS 9.3 beta 2 với tên mã là 13E191d. Đáng chú ý trong bản cập nhật này là việc Apple bổ sung một nút đặc biệt trong Control Center, cho phép người dùng kích hoạt tính năng Night Shift dễ dàng hơn.


iOS 9.3 beta 2 bổ sung nút mới giúp người dùng dễ dàng kích hoạt tính năng Night Shift

iOS 9.3 beta 2 bổ sung nút mới giúp người dùng dễ dàng kích hoạt tính năng Night Shift

Night Shift là một trong những tính năng được quan tâm nhất trên iOS 9.3 khi thông tin chi tiết về bản cập nhật iOS 9.3 beta 1 được công bố. Tính năng cho phép màn hình tự động chuyển sang tông màu ấm hơn trong điều kiện sáng yếu nhằm giúp mắt người dùng bớt bị căng thẳng và mệt mỏi khi dùng máy vào ban đêm. Ngoài ra, với việc giảm bớt tác động của ánh sáng xanh tới mắt người dùng, Night Shift còn giúp người dùng ngủ ngon hơn sau khi sử dụng iPhone hoặc iPad. Thời điểm trời bắt đầu tối sẽ được máy tự động tính toán dựa trên thời gian và dữ liệu địa lý tại khu vực người dùng đang có mặt.

Ngoài ra, một số tính năng khác trên iOS 9.3 cũng đáng mong đợi như sử dụng nhiều Apple Watch trên cùng một chiếc iPhone hay việc cho phép người dùng ghi lại những thông tin cá nhân quan trọng trên ghi chú (Notes) và thiết lập mật khẩu hoặc sử dụng cảm biến vân tay để tăng cường bảo mật cho những thông tin này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước