iPhone đời cũ được tăng tốc nhờ bản cập nhật iOS 9.2.1?

P.L (Dịch)-Thứ sáu, ngày 22/01/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Bản nâng cấp iOS 9.2.1 mới được Apple trình làng không chỉ khắc phục các lỗi trên thiết bị mới như iPhone 6S mà còn giúp tăng tốc các mẫu iPhone đời cũ.

Apple vừa qua đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 9.2.1 nhằm khắc phục những lỗi còn tồn đọng để chuẩn bị cho việc ra mắt bản nâng cấp lớn iOS 9.3. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, ngoài việc sửa lỗi và tăng cường bảo mật, iOS 9.2.1 còn âm thầm tăng tốc độ sử dụng một số phần mềm trên các mẫu iPhone cũ.

Video do iAppleBytes mới đăng tải trên YouTube so sánh tốc độ xử lý của iPhone 4S trên hai phiên bản hệ điều hành iOS 8.4.1 và iOS 9.2.1 đã chứng minh điều này. Theo đó, chiếc iPhone 4S chạy hệ điều hành iOS 9.2.1 dù có thời gian khởi động lâu hơn nhưng lại sở hữu tốc độ khởi chạy ứng dụng nhanh hơn so với chiếc iPhone 4S chạy iOS 8.4.1 trong một số trường hợp.

Video so sánh iOS 8.4.1 và iOS 9.2.1 chạy trên iPhone 4S

Thông thường, Apple sẽ vô hiệu hóa một số tính năng khi phát hành một bản cập nhật iOS cho các mẫu sản phẩm ra mắt từ 1 đến 2 năm trước. Một số người dùng cho rằng Apple đang cố ý khiến họ chán nản với những mẫu iPhone cũ và phải bỏ tiền ra mua những chiếc iPhone mới nhất để trải nghiệm những tính năng mới đầy hấp dẫn.

Tháng trước, Apple đã nhận được đơn kiện về việc hãng đã không thành thật khi tuyên bố iOS 9 tương thích với dòng iPhone 4S. Theo các tài liệu đính kèm đơn kiện, thông tin về việc phiên bản iOS 9 chạy nhanh hơn, mượt hơn và xử lý tốt hơn iOS 8 là hoàn toàn không chính xác so với trải nghiệm thực tế. Nhiều người dùng iPhone 4S đã tỏ ra rất thất vọng sau khi không nhận thấy bất kỳ sự cải thiện nào của iOS 9 trên dòng iPhone cũ. Tuy nhiên, với bản cập nhật iOS 9.2.1, người sở hữu những chiếc iPhone đời cũ như iPhone 4S, iPhone 5 hay iPhone 5S đã có cơ hội trải nghiệm những tính năng mới nhất của hệ điều hành iOS.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước