Apple phát triển ứng dụng chuyển đổi iOS sang Android

P.L (Dịch)-Thứ hai, ngày 11/01/2016 13:17 GMT+7

Apple sẽ phát hành ứng dụng cho phép chuyển đổi dữ liệu từ iOS sang Android?

VTV.vn - Một số nguồn tin cho biết Apple đang phát triển một ứng dụng cho phép thiết bị chuyển đổi dữ liệu từ hệ điều hành iOS sang Android.

Trước đó, Apple từng ra mắt ứng dụng giúp những người dùng Android muốn chuyển đổi dữ liệu sang iOS khi sắm thêm iPhone mới. Ứng dụng mang tên Move to iOS, có thể tải về miễn phí trên cửa hàng Play Store của Google. Với ứng dụng này, chỉ cần sử dụng kết nối Wi-Fi đảm bảo, toàn bộ ảnh, tin nhắn và nội dung của thiết bị Android sẽ được chuyển sang chiếc iPhone mới của người dùng. Tuy nhiên, việc chuyển đổi dữ liệu ngược lại từ iPhone sang thiết bị Android vẫn chưa có ứng dụng tương tự.


Ứng dụng Move to iOS cho phép người dùng Android dễ dàng chuyển đổi dữ liệu sang iPhone

Ứng dụng Move to iOS cho phép người dùng Android dễ dàng chuyển đổi dữ liệu sang iPhone

Theo báo cáo mới đây, Apple đang được các nhà phát hành di động đề nghị phát triển một ứng dụng cho phép người dùng iOS có thể chuyển sang sử dụng thiết bị Android. Theo đó, ứng dụng có thể chuyển toàn bộ danh bạ, nhạc, ảnh và các nội dung khác từ iPhone sang thiết bị chạy hệ điều hành mã nguồn mở của Google. Nhiều khả năng ứng dụng sẽ được phát hành miễn phí trên App Store, tương tự như ứng dụng Move to iOS trên Play Store.

Mặc dù việc Apple phát triển ứng dụng Move to iOS để lôi kéo người dùng Android sang sử dụng iPhone không có gì bất ngờ, tuy nhiên, việc tạo ra một ứng dụng ngược lại, cho phép người dùng chuyển dữ liệu từ iOS sang Android, lại là một vấn đề khác. Điều này đồng nghĩa với việc ứng dụng sẽ giải thoát người dùng khỏi “con đường chuyển đổi dữ liệu một chiều” mà Táo Khuyết đã tạo ra để giữ chân người dùng đã chuyển sang sử dụng iPhone.

Trong khi đó, báo cáo từ các nhà mạng tại châu Âu cho biết khách hàng của họ không bao giờ chuyển đổi dữ liệu từ iPhone sang thiết bị khác kể cả khi họ muốn làm vậy. Lý do đơn giản vì những người dùng này ghét những rắc rối phát sinh trong quá trình chuyển đổi dữ liệu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước