Apple phủ nhận quét mặt khách hàng trong vụ kiện 1 tỷ USD

Thùy An-Thứ tư, ngày 24/04/2019 14:16 GMT+7

VTV.vn - Apple đang bị cáo buộc sử dụng phần mềm nhận dạng khuôn mặt trong Apple Store để bắt một sinh viên ở New York vì tội trộm cắp.

Vụ kiện 1 tỷ USD mà Apple đang phải đối diện bắt nguồn từ việc Ousmane Bah, một sinh viên ở New York bị cảnh sát bắt giữ khi đang ở nhà riêng vào tháng 11/2018 và bị buộc tội đánh cắp tại hàng loạt cửa hàng Apple Store.

Lệnh bắt giữ đi kèm một tấm ảnh mà theo Ousmane Bah là không phải minh. Sinh viên này khẳng định mình không phải là kẻ đã thực hiện các vụ trộm ở Apple Store trên nhiều tiểu bang.

Sau đó, với những hình ảnh ghi lại bởi camera an ninh, kết luận của nhân viên điều tra cùng những bào chữa từ luật sư của Ousmane Bah, tòa đã bác bỏ cáo buộc chống lại sinh viên này.

Với việc bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, phải nghỉ học giữa chừng… Ousmane Bah đã kiện Apple và đối tác an ninh của Táo khuyết, đồng thời 1 tỷ USD tiền bồi thường.

Chưa rõ Apple phải bồi thường bao nhiêu nhưng nguy hại hơn là danh tiếng của Táo khuyết. Bởi trong vụ việc này Apple bị cáo buộc đã sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt trong các cửa hàng Apple Store.

Tuy nhiên trong một đông thái mới nhất, Táo khuyết đã lên tiếng phủ nhận công nghệ nhận diện khuôn mặt để theo dõi người dùng.

Apple phủ nhận quét mặt khách hàng trong vụ kiện 1 tỷ USD - Ảnh 1.

Từ trước tới nay, Apple luôn khẳng định đặt sự an toàn về dữ liệu khách hàng ở vị trí hàng đầu

Apple cần phải chứng minh điều này để bảo vệ danh tiếng khi mà từ trước tới nay Táo khuyết luôn đảm bảo sự bảo mật về thông tin khách hàng của mình.

Điều này đã được thể hiện trong cuộc tranh cãi giữa CEO Tim Cook và Mark Zuckerberg hồi tháng 4 năm ngoái.

Thời điểm đó khi mà Facebook đang rơi vào bê bối Cambridge Analytica thì Tim Cook đã lớn tiếng khẳng định Apple sẽ không bao giờ rơi vào tình huống như vậy.

"Chúng tôi có thể kiếm cả đống tiền nếu các khách hàng của chúng tôi chính là sản phẩm của chúng tôi. Nhưng chúng tôi không làm thế", Tim Cook bồi thêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước