Apple sẽ áp dụng công nghệ sạc không dây từ xa vào sản phẩm

Người đưa tin-Chủ nhật, ngày 18/09/2016 18:27 GMT+7

iPhone tương lai của Apple có thể trang bị công nghệ sạc không dây từ xa

VTV.vn - Theo một số nguồn tin, Apple đang phối hợp với công ty Energous để đưa công nghệ sạc không dây WattUp của công ty này vào các sản phẩm của Apple.

WattUp nổi tiếng với khả năng hoạt động ở khoảng cách xa, không yêu cầu tiếp xúc giữa thiết bị và nguồn điện, ví dụ như một chiếc đệm sạc.

Đó là bởi vì nó sử dụng công nghệ tần số vô tuyến (RF) dựa trên một bộ truyền nhận năng lượng. Bộ nhận năng lượng được tích hợp vào bên trong sản phẩm, trong khi bộ truyền được đặt đâu đó trogn khoảng cách 4,5 mét và có thể sạc cùng lúc cho 12 thiết bị khác nhau. Một ứng dụng di động là một phần của giải pháp, cho phép người dùng chỉ rõ khi nào bộ truyền năng lượng Energous sạc cho thiết bị và từng thiết bị một đã sạc được bao nhiêu phần trăm.

Mối quan hệ hợp tác giữa 2 công ty bắt đầu từ 2014, dù đến giờ Apple vẫn chưa sử dụng công nghệ sạc không dây cho các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, gần đây Apple đã thử nghiệm mẫu công nghệ sạc không dây từ MediaTek và một số công ty khác, trong việc tạo ra một vài phụ kiện (sạc không dây).

Energous chưa chịu công bố nhiều hơn về mối quan hệ với Apple, dù xác nhận đang làm việc với 1 trong số 5 công ty điện tử tiêu dùng hàng đầu. Các sản phẩm của hãng cũng đang trải qua các thử nghiệm tuân thủ của Apple. Trong khi việc 2 công ty phối hợp với nhau đã gần như rõ ràng, vẫn chưa có một giải pháp công nghệ chung nào được xác nhận.

Apple không quan tâm lắm đến giải pháp sạc không dây đang thịnh hành hiện nay là dựa trên đệm sạc hoặc dock sạc bởi hãng tin rằng chúng không mang lại một trải nghiệm tiện lợi và liền mạch hơn so với nối với nguồn điện. Đó là lý do vì sao hãng tìm kiếm một giải pháp tốt hơn như Energous, dù chưa biết khi nào thì công nghệ ưu việt đó đến với các sản phẩm của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước