Đây chính là lý do Apple “khai tử” phím Home vật lý trên iPhone 7

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 14/09/2016 16:18 GMT+7

VTV.vn - Trên bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus, Apple đã thay thế phím Home vật lý quen thuộc bằng phím phím Home cảm ứng lực.

Ngoài việc loại bỏ jack cắm tai nghe tiêu chuẩn 3,5 mm trên iPhone 7iPhone 7 Plus, Apple còn khai tử phím Home vật lý truyền thống trên bộ đôi iPhone mới. Thay vào đó, gã khổng lồ xứ Cupertino sử dụng phím Home cảm ứng lực hoạt động giống như tính năng Touch 3D trên siêu phẩm mới.

Cụ thể, bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus được trang bị motor rung mới mang tên Taptic Engine nhằm tạo ra cảm giác giống như nhấn phím Home vật lý truyền thống. Người dùng có thể điều chỉnh độ phản hồi rung theo 3 mức độ, tuy nhiên, theo một số chuyên gia, phản hồi này khiến cả phần dưới của máy rung lên và chưa thể cho người dùng cảm giác "đã" như khi nhấn phím Home vật lý. Vậy tại sao Apple lại thay thế phím Home vật lý trên bộ đôi iPhone mới?

Đây chính là lý do Apple “khai tử” phím Home vật lý trên iPhone 7 - Ảnh 1.

Apple sử dụng cơ cấu mới mang tên Taptic Engine trên iPhone 7 để tạo phản hồi rung trên phím Home cảm ứng lực

Nghiên cứu cho thấy tại phần lớn quốc gia châu Á và một số quốc gia khác như Brasil, người dùng sử dụng iPhone với sự trợ giúp của một phím ảo trên màn hình thay thế hoàn toàn cho phím Home cứng. Thực chất, phím ảo này là một tính năng ẩn mang tên Assistive Touch, được thiết kế dành cho những người dùng gặp khó khăn với phím Home vật lý.

Nguyên nhân nhiều người dùng không sử dụng phím Home vật lý trên iPhone là bởi họ cho rằng phím Home sẽ bị hỏng nếu sử dụng liên tục. Trước khi tính năng Touch ID ra đời, một số người dùng đã phản hồi về việc phím Home trên iPhone của họ bị hỏng sau khi dùng một thời gian. Thông tin này liên tục được nhắc lại kể cả khi tính năng Touch ID đã được tích hợp trên phím Home, khiến hàng triệu người dùng lo sợ phím Home vật lý sẽ bị hỏng nếu sử dụng quá nhiều. Thậm chí, tại một số quốc gia, nhiều đại lý cho biết những chiếc iPhone mới được kích hoạt sẵn phím ảo Assistive Touch cho người dùng.

iPhone 7 chính hãng dự kiến tháng 10 về Việt Nam, giá từ 18,8 triệu đồng iPhone 7 chính hãng dự kiến tháng 10 về Việt Nam, giá từ 18,8 triệu đồng iPhone 7 sẽ thành công dù kém đột phá so với Note 7 iPhone 7 sẽ thành công dù kém đột phá so với Note 7 iPhone 7 và 7 Plus lộ dung lượng pin thực tế? iPhone 7 và 7 Plus lộ dung lượng pin thực tế?
     

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước