Apple sử dụng gần 20% vật liệu tái chế trong các mẫu iPhone

Ngọc Linh-Thứ sáu, ngày 22/04/2022 14:58 GMT+7

VTV.vn- Apple vừa công bố gần 20% vật liệu được sử dụng trong các sản phẩm của công ty trong năm 2021 được tái chế. Đây là mức sử dụng vật liệu tái chế cao nhất từ ​​trước đến nay.

Lần đầu tiên, vàng tái chế đã được sử dụng trên lớp mạ của bảng mạch logic chính và dây dẫn trong camera trước và camera sau của iPhone 13 và iPhone 13 Pro.

Để đạt được cột mốc quan trọng này, Apple cho biết, họ đã đi tiên phong trong các cấp độ truy xuất nguồn gốc hàng đầu trong ngành để xây dựng một chuỗi cung ứng có chuyên môn tái chế độc quyền.

"Khi mọi người trên khắp thế giới tham gia kỷ niệm Ngày Trái đất (22/4), chúng tôi đang đạt được tiến bộ thực sự trong công việc của mình để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu và một ngày nào đó sẽ tạo ra các sản phẩm của chúng tôi mà không lấy bất cứ thứ gì từ Trái đất" - bà Lisa Jackson, Phó Chủ tịch về môi trường, chính sách và sáng kiến xã hội của Apple, cho biết.

Apple cũng đã công bố cải tiến tái chế mới nhất của mình: Taz - một cỗ máy sử dụng phương pháp đột phá để cải thiện việc thu hồi vật liệu từ tái chế đồ điện tử truyền thống. Chiếc máy Taz sử dụng "công nghệ giống như máy hủy tài liệu".

Apple sử dụng gần 20% vật liệu tái chế trong các mẫu iPhone - Ảnh 1.

Ảnh: Gizchina

Trong năm 2021, 59% tổng lượng nhôm mà Apple sử dụng trong các sản phẩm của mình đến từ các nguồn tái chế, với nhiều sản phẩm có 100% nhôm tái chế trong vỏ máy. Kể từ năm 2015, công ty đã giảm 75% nhựa trong bao bì.

Các sản phẩm của Apple sản xuất trong năm 2021 bao gồm 45% các nguyên tố đất hiếm tái chế được chứng nhận, một sự gia tăng đáng kể kể từ khi công ty giới thiệu các nguyên tố đất hiếm tái chế trong các thiết bị của mình.

Các sản phẩm có 30% thiếc tái chế được chứng nhận, bao gồm tất cả các thiết bị iPhone, iPad, AirPods và Mac mới có 100% thiếc tái chế trong hàn của bảng logic chính của chúng. Khoảng 13% coban tái chế được chứng nhận được sử dụng trong pin iPhone

Apple cho biết, họ cũng cam kết kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm của mình thông qua việc tân trang lại.

Trong năm 2021, Apple đã gửi 12,2 triệu thiết bị và phụ kiện cho chủ sở hữu mới để sử dụng lại, kéo dài tuổi thọ của chúng và giảm nhu cầu khai thác trong tương lai.

"Cuối cùng, Apple đặt mục tiêu chỉ sử dụng các vật liệu tái tạo hoặc có thể tái chế trong các sản phẩm của mình - một mục tiêu được công bố vào năm 2017 đã định hình lộ trình của công ty về thiết kế và tìm nguồn cung ứng vật liệu" - Apple cho biết.

Google thay ảnh đại diện nhân dịp ngày Trái đất 2022 Google thay ảnh đại diện nhân dịp ngày Trái đất 2022

VTV.vn - Doodle Ngày Trái đất 2022 đề cập đến một trong những vấn đề cấp thiết nhất của thời đại này, đó chính là biến đổi khí hậu.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước