Apple tăng số đơn hàng linh kiện sản xuất iPhone 7, 7 Plus cho quý IV

P.L (Dịch)-Thứ năm, ngày 29/09/2016 08:52 GMT+7

Số lượng iPhone 7 và iPhone 7 Plus trong quý IV năm nay có thể sẽ tăng 20 - 30%

VTV.vn - Để đáp ứng số lượng iPhone 7 và iPhone 7 Plus bán ra trong cuối năm nay, Apple đang gia tăng số đơn đặt hàng linh kiện và bộ phận cho iPhone mới.

Theo thông tin từ các nhà sản xuất màn hình cảm ứng tại Đài Loan (Trung Quốc), dựa trên số lượng đơn đặt hàng linh kiện, Apple có thể sẽ sản xuất số iPhone 7iPhone 7 Plus vào quý IV nhiều hơn 20 - 30% so với lượng iPhone xuất xưởng của quý trước.

Để đáp ứng đủ số lượng linh kiện và bộ phận cần thiết cho bộ đôi iPhone mới, gã khổng lồ xứ Cupertino chia đôi số đơn hàng màn hình cảm ứng cho hai đối tác là TPK Holding - nhà phân phối tấm nền cảm ứng lớn nhất thế giới và General Interface Solution (GIS) - một công ty con của Foxconn. Hiện tại, Apple đã đặt thêm số lượng lớn tấm nền cảm ứng của GIS.

Trước đó, Apple từng tuyên bố sẽ cố gắng hướng tới mục tiêu phát hành 100 triệu chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus trong năm nay. Tuy nhiên, mục tiêu này của Apple khó đạt được khi các nhà cung cấp linh kiện mới chỉ đáp ứng đủ nguyên liệu để sản xuất khoảng 80 triệu sản phẩm. May mắn cho Apple là siêu phẩm Galaxy Note7 của đối thủ "truyền kiếp" Samsung gặp rắc rối to khi liên tiếp xảy ra sự cố phát nổ, giúp giảm đi phần lớn sức cạnh tranh cho bộ đôi iPhone mới tại phân khúc smartphone cao cấp.

Các chuyên gia cho rằng với độ "hot" của bộ đôi iPhone mới năm nay, nhiều khả năng kỷ lục 85 - 90 triệu chiếc iPhone 6S và iPhone 6S Plus được bán ra vào nửa cuối năm 2015 sẽ bị phá vỡ. Tuy nhiên, một số chuyên gia lại cho rằng chỉ khoảng 80 - 84 triệu chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ được tiêu thụ trong nửa cuối năm nay.

Tại sao iPhone 7 jet black không có để mua? Tại sao iPhone 7 jet black không có để mua? Bắt vụ vận chuyển iPhone lậu trị giá gần 700 triệu đồng tại Đà Nẵng Bắt vụ vận chuyển iPhone lậu trị giá gần 700 triệu đồng tại Đà Nẵng Galaxy Note7 “tái xuất” tại Ấn Độ, sẽ đụng độ trực tiếp iPhone 7 Galaxy Note7 “tái xuất” tại Ấn Độ, sẽ đụng độ trực tiếp iPhone 7

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước