Apple tiến hành điều tra về các sự cố phát nổ iPhone 6S Plus

P.L (Dịch)-Thứ ba, ngày 11/10/2016 07:14 GMT+7

Chiếc iPhone 6S Plus bất ngờ phát nổ trong đêm

VTV.vn - Apple đã tiến hành gặp gỡ các nhân chứng để kiểm tra độ xác thực của các sự cố phát nổ liên quan đến iPhone, mở đầu là những chiếc iPhone 6S Plus “không may mắn”.

Samsung Galaxy Note7 không phải là mẫu điện thoại duy nhất xảy ra sự cố phát nổ trong thời gian qua. Một số trường hợp iPhone bốc cháy cũng đã được ghi nhận, bao gồm cả iPhone 7iPhone 7 Plus mới ra mắt. Hiện tại, Apple đang tiến hành điều tra sự cố phát nổ liên quan đến phiên bản iPhone 6S Plus.

Theo chia sẻ của chủ nhân chiếc iPhone 6S Plus là Yvette Estrada, chiếc điện thoại của cô đã phát nổ vào ban đêm, khi thiết bị đang được đặt trên bàn gần chiếc laptop của cô.

"Tôi nghe thấy tiếng xèo xèo rồi sau đó tiếng nổ lốp bốp phát ra và màn hình chiếc điện thoại bỗng bốc cháy" - Yvette Estrada mô tả lại sự cố.

Apple tiến hành điều tra về các sự cố phát nổ iPhone 6S Plus - Ảnh 1.

Yvette Estrada - chủ nhân của chiếc iPhone 6S Plus "xấu số"

Ngay lập tức, chồng của cô đã ném chiếc điện thoại đang "bốc hỏa" vào bồn nước để tránh việc ngọn lửa lan ra xung quanh. Mặc dù vậy, sức nóng của vụ nổ vẫn gây ảnh hưởng tới hai chiếc Apple Watch được đặt gần đó khi xảy ra sự cố.

Một vụ việc khác đang được Apple điều tra liên quan đến việc một người khẳng định thấy chiếc iPhone 6S Plus phát nổ ngay trong giờ học khi đang nằm trong túi quần sau của một sinh viên. Theo Darin Hlavaty - chủ nhân của chiếc iPhone 6S Plus "xấu số", sự cố đã để lại một lỗ thủng lớn phía sau quần của anh. Ngoài ra, pin của chiếc iPhone 6S Plus đã hỏng hoàn toàn và chiếc smartphone của cậu sinh viên này đã chính thức trở thành "cục gạch".

iPhone 6 Plus bất ngờ nổ tung trong túi quần iPhone 6 Plus bất ngờ nổ tung trong túi quần

VTV.vn - Một sinh viên tại New Jersey cho biết, chiếc iPhone 6 Plus trong túi quần sau của anh bất ngờ nóng dần và phát nổ.

Dường như Apple không ngần ngại công khai việc điều tra các sự cố phát nổ liên quan đến iPhone. Được biết, khi cô Yvette Estrada phàn nàn với Apple về sự cố phát nổ liên quan tới chiếc iPhone 6S Plus của cô, gã khổng lồ xứ Cupertino đã đền bù cho cô một chiếc sạc điện thoại mới, thay thế hai chiếc Apple Watch đã bị hỏng bởi sự cố và cả chiếc iPhone 6S Plus - "thủ phạm" gây ra sự cố đó. Apple cũng không ngần ngại giới thiệu cho Estrada về việc nâng cấp chiếc điện thoại của cô lên phiên bản iPhone 7 nếu cô chấp nhận trả một khoản phí nâng cấp.

Dưới đây là một số hình ảnh về chiếc iPhone 6S Plus của Yvette Estrada sau sự cố:

Apple tiến hành điều tra về các sự cố phát nổ iPhone 6S Plus - Ảnh 3.

Apple tiến hành điều tra về các sự cố phát nổ iPhone 6S Plus - Ảnh 4.

Apple tiến hành điều tra về các sự cố phát nổ iPhone 6S Plus - Ảnh 5.

Apple tiến hành điều tra về các sự cố phát nổ iPhone 6S Plus - Ảnh 6.

Galaxy Note7 phiên bản an toàn lại phát nổ? Galaxy Note7 phiên bản an toàn lại phát nổ? Dù được chứng nhận an toàn, Galaxy Note7 mới vẫn phát nổ trên máy bay Dù được chứng nhận an toàn, Galaxy Note7 mới vẫn phát nổ trên máy bay iPhone 6S phát nổ khiến người dùng bỏng nặng iPhone 6S phát nổ khiến người dùng bỏng nặng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước