Apple "tổn thương" lớn vì COVID-19

Thùy An-Thứ ba, ngày 28/04/2020 15:03 GMT+7

VTV.vn - Theo tờ DigiTimes, thị trường điện thoại thông minh toàn cầu khó có thể phục hồi sớm sau những tác động của đại dịch COVID-19.

DigiTimes nhận định, sau quý I đầy khó khăn, quý II và cả năm 2020 sẽ tiếp tục là khoảng thời gian khó khăn với các nhà sản xuất điện thoại thông minh.

Theo ước tính mới nhất của DigiTimes, các lô hàng smartphone xuất xưởng toàn cầu dự kiến sẽ giảm 15% trong năm nay, chạm mức 1,15 tỷ chiếc. Hiện các thương hiệu lớn như Samsung Electronics, Huawei và Apple đều cắt giảm mục tiêu về lượng hàng xuất xưởng trong năm nay sau những tác động từ đại dịch COVID-19.

Apple tổn thương lớn vì COVID-19 - Ảnh 1.

Theo dự kiến, các lô hàng smartphone xuất xưởng toàn cầu dự kiến sẽ giảm 15% trong năm nay

Giữa tháng 2, trong một báo cáo gửi các nhà đầu tư, Apple cho biết sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19 đang làm "tổn thương" đến kinh doanh lớn hơn so với dự kiến.

Chính vì thế, khả năng lớn công ty sẽ không còn đáp ứng được hướng dẫn về doanh thu mà Apple đã cung cấp cho quý I/2020, ở mức từ 63 - 67 tỷ USD. Chuỗi cung ứng suy giảm cũng như nhu cầu yếu tại thị trường Trung Quốc được là nguyên nhân chính cho dự báo này.

Apple tổn thương lớn vì COVID-19 - Ảnh 2.

Báo cáo kết quả kinh doanh quý I của Apple sẽ được công bố vào ngày 30/4 tới đây

Nhà lắp rấp lớn nhất của Apple là Foxconn cũng cắt giảm triển vọng doanh thu năm 2020 sau những tác động của dịch bệnh. Sau Tết Nguyên đán, Foxconn từng phải đóng cửa tất cả các nhà máy của mình tại Trung Quốc. Các nhà máy của Foxconn rục rịch hoạt động trở lại từ ngày 10/2, song chỉ hoạt động với 50% công suất vào đầu tháng 3.

Báo cáo mới nhất của DigiTimes cũng nhấn mạnh, Apple đã cắt giảm đơn đặt hàng iPhone 11 trong quý II và quý III vì cuộc khủng hoảng trên toàn cầu.

Hiện hầu hết các nhà máy lắp ráp và sản xuất linh kiện cho Apple tại Trung Quốc đều đã trở lại hoạt động. Tuy nhiên, các nhà cung cấp được cho là vẫn rất lo lắng về nhu cầu của thị trường trong thời gian tới với các mẫu iPhone hiện có cũng như các mẫu iPhone mới dự kiến ra mắt vào mùa Thu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước