Apple từng bị chính phủ Mỹ yêu cầu mở khóa tới 10 chiếc iPhone

P.L (Dịch)-Thứ năm, ngày 25/02/2016 16:04 GMT+7

VTV.vn - Ngoài chiếc iPhone của tên khủng bố tại San Bernardino, Apple từng bị chính phủ Mỹ yêu cầu mở khóa tới 12 thiết bị do hãng sản xuất.

Trong thời gian gần đây, Apple đang chịu áp lực từ chính phủ Mỹ trong việc FBI yêu cầu hãng cung cấp quyền truy cập dữ liệu đối với chiếc iPhone thuộc về tay súng khủng bố tại San Bernardino. Tại Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, FBI khẳng định họ chỉ muốn Apple mở khóa cho duy nhất chiếc iPhone của tên khủng bố và không yêu cầu công ty mở khóa thiết bị nào khác.

Tuy nhiên, khi thẩm phán liên bang tại New York yêu cầu Apple liệt kê những thiết bị mà công ty từng bị yêu cầu mở khóa, có tổng cộng 12 thiết bị do hãng sản xuất trong danh sách, trong đó, bao gồm 10 chiếc iPhone với hệ điều hành từ iOS 7 tới iOS 9.1. Điểm khác biệt so với trường hợp chiếc iPhone của tên khủng bố tại San Bernardino là những thiết bị này không được đệ đơn công khai.

Danh sách những thiết bị mà Apple từng bị chính phủ Mỹ yêu cầu mở khóa
Danh sách những thiết bị mà Apple từng bị chính phủ Mỹ yêu cầu mở khóa

Trước đó, FBI và đại diện Nhà Trắng từng khẳng định và nhắc lại nhiều lần trong các cuộc họp báo rằng họ chỉ yêu cầu Apple mở khóa “duy nhất chiếc iPhone của Syed Farook (tên khủng bố tại San Bernardino)”. Mặc dù Apple đã đề nghị giải quyết sự việc một cách kín đáo, tuy nhiên, FBI vẫn quyết định xử lý vụ việc công khai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước