Apple và kế hoạch "ăn bớt" trên iPhone 12: Rất có thể vì không khó hiểu!

H.M-Thứ tư, ngày 01/07/2020 17:57 GMT+7

Một trong những concept về iPhone 12 Pro

VTV.vn - iPhone 12 có thể là thế hệ iPhone đầu tiên mà Apple không bán kèm sạc và tai nghe. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Vì sao?

Cuối tuần vừa qua, nhiều trang mạng dẫn lời chuyên gia dự đoán Ming-chi Kuo cho hay, trong chiếc hộp đựng iPhone thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ được Apple cho ra mắt đợt cuối năm nay, sẽ không bao gồm tai nghe và sạc.

Apple và kế hoạch ăn bớt trên iPhone 12: Rất có thể vì không khó hiểu! - Ảnh 1.

Với iPhone 12, có thể người dùng sẽ phải chi thêm 1 khoản tiền để... mua sạc

Trong bài viết mới nhất của mình có liên quan đến chủ đề này, ông M.G.Siegler từ 500ish nhận định, có 4 lý do chính khiến Apple dự định "khai tử" cục sạc và tai nghe đi kèm cho iPhone 12 gồm: tăng trưởng lợi nhuận, giá thành vận chuyển, hướng tới mục tiêu không còn bất cứ cổng kết nối có dây nào cho iPhone trong tương lai và yếu tố môi trường. Cụ thể là:

- Thứ nhất, lợi nhuận của iPhone thế hệ tiếp theo đang bị ảnh hưởng bởi tham vọng đưa công nghệ 5G lên sản phẩm, cùng với đó là hoàng loạt tính năng mới. Trong khi đó, COVID-19 đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới chuỗi cung ứng của Apple. Vì thế, cục sạc có thể không phải nguồn lợi nhuận chính của Apple nhưng cũng góp phần khiến gã khổng lồ công nghệ Cupertino kiếm thêm từ việc bán "nguồn tiếp máu" cho chiếc iPhone này. Cùng với đó, Apple có thể kích cầu bán hàng bằng nhiều hình thức như cài cắm công nghệ sạc nhanh - hay thậm chí là đưa ra giải pháp sạc không dây mới cho sản phẩm của mình.

Apple và kế hoạch ăn bớt trên iPhone 12: Rất có thể vì không khó hiểu! - Ảnh 2.

Với iPhone 12, Apple sẽ một lần nữa áp đặt "cuộc chơi" cho người dùng?

- Thứ hai, ai cũng biết sản phẩm của Apple được đóng gói hoàn thiện tại Trung Quốc trước khi được phân phối khắp thế giới. Nếu Apple có thể làm chiếc hộp đựng iPhone 12 nhỏ đi, điều đó cũng có nghĩa rằng họ có thể vận chuyển được một lượt nhiều sản phẩm hơn. Hay nói cách khác, điều này góp phần giúp Apple giảm chi phí vận chuyển cho sản phẩm.

- Thứ ba, như đã nói ở trên, đó là dự định cho tương lai. Thế hệ iPhone ra mắt vào năm sau - được đồn đoán sẽ bỏ hoàn toàn mọi cổng giao tiếp có dây. Nếu đó là sự thật, Apple chắc chắn sẽ dành thời gian để định hướng người dùng quen với việc iPhone không còn củ sạc dây, trước khi đột ngột áp đặt lên người dùng.

- Cuối cùng, đó là vì yếu tố môi trường. Apple là doanh nghiệp luôn đề cao việc bảo vệ môi trường. Và việc dùng ít vật liệu vô cơ hơn, phần nào đó, cũng giúp "Táo khuyết" khẳng định với người dùng rằng họ đang thực hiện đúng tôn chỉ đó.

Do đó, có thể lắm chứ, rất có thể Apple thực hiện những động thái "ăn bớt" phụ kiện vì lý do hoàn toàn ích kỷ của doanh nghiệp! 

Điều đó cũng có nghĩa rằng, Apple sắp có đối tượng khách hàng là những người có iPhone nhưng không có bộ sạc. Và điều họ cần làm là phải mua, nhất là trong khi sạc của Apple có giá không hề rẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước