Apple Watch bị cấm sử dụng khi lái xe ở Anh

Phi Long-Thứ tư, ngày 17/09/2014 18:13 GMT+7

Sử dụng các thiết bị di động khi đang lái xe là rất nguy hiểm, thậm chí là bất hợp pháp.

Vừa ra mắt công chúng ít lâu, Apple Watch đã bị cấm sử dụng khi đang lái xe tại Anh.

Ngay sau khi Apple Watch vừa được giới thiệu, Bộ Giao thông vận tải Anh đã ra điều lệnh cấm sử dụng thiết bị cùng các loại đồng hồ thông minh khác khi đang lái xe.

Theo lời của phát ngôn viên Bộ Giao thông vận tải Anh, việc sử dụng điện thoại di động hay bất cứ thiết bị nào khiến tài xế xao nhãng khi đang lái xe là cực kỳ nguy hiểm. Đồng thời, đây cũng là hành động bất hợp pháp. Hiện tại, Bộ Giao thông vận tải Anh đang cân nhắc hình phạt nặng hơn để ngăn chặn điều này. Tháng 8 năm 2013, Bộ đã tăng mức phạt lên 100 bảng Anh (tương đương với 162 USD) đối với những tài xế sử dụng điện thoại di động khi tham gia giao thông.

Do các loại smartwatch có các tính năng như smartphone nên mức phạt dành cho việc sử dụng đồng hồ thông minh khi lái xe cũng giống như khi sử dụng điện thoại di động. Bên cạnh đó, ngoài 100 bảng Anh tiền phạt, tài xế sẽ phải đối mặt với việc bị trừ 3 điểm phạt, đồng nghĩa với việc mức bảo hiểm xe cũng tăng theo.

Đối với các trường hợp nghiêm trọng, tài xế có thể bị đưa ra tòa, tịch thu bằng lái và chịu một khoản tiền phạt lên tới 1.000 bảng Anh (tương đương với 1.622 USD).

Mặc dù vậy, hiện tại, tài xế vẫn được phép sử dụng điện thoại có tính năng Hand Free và chức năng định vị khi đang điều khiển phương tiện giao thông. Tuy nhiên, cả hai tính năng này đều có mặt trên Apple Watch. Do đó,việc xác định sử dụng Apple Watch khi lái xe có bất hợp pháp hay không sẽ là vấn đề khó khăn cho các cảnh sát giao thông tại Anh.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước