Apple Watch thế hệ mới sẽ "hái ra tiền" với 5 cải tiến này

H.M-Thứ ba, ngày 16/02/2016 09:55 GMT+7

(Ảnh minh hoạ)

VTV.vn - Muốn chiếm trọn niềm tin từ người dùng, có lẽ, Apple Watch thế hệ mới sẽ cần phải có 5 cải tiến sau đây.

Hỗ trợ thiết bị Android

Ngay lúc này, nếu bạn có một chiếc điện thoại Android và một chiếc Apple Watch - khi đó, bạn vẫn chỉ có 1 chiếc điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android và một chiếc smart watch cộp mác táo khuyết - không hơn không kém! Đơn giản là bởi Apple không cho phép thiết bị Android đồng bộ với Apple Watch.

 

 

Hỗ trợ Android ư? - Nghe có vẻ điên rồ, tuy nhiên, Apple cũng đã ra mắt Apple Music trên nền tảng Android đó thôi. Và một khi Apple đón nhận những tín đồ Android, cho phép thiết bị Android có thể làm việc với Apple Watch thông qua những ứng dụng cộp mác Táo khuyết (như Apple Music chẳng hạn), chắc chắn, những người đang sử dụng smartphone không phải iPhone, sẽ có thêm động lực để “tậu” Apple Watch.

Chống nước

Apple Watch hiện tại có thể chịu được nước nhẹ, tuy nhiên, mang nó đi tắm hay đi bơi ư? Người dùng sẽ phải “khóc ròng” vì quyết định sai lầm này của mình. Hiện tại, một chiếc đồng hồ điện tử 10 USD cũng có được chức năng chống nước, vì thế, nếu Apple biến con cưng của mình trở nên “dã chiến” hơn, đó chắc chắn sẽ là điểm cộng của Apple Watch thế hệ tiếp theo.

Giao diện

Giao diện của Apple Watch đã có những nét thay đổi sau các bản update, mặc dù vậy, phong cách thiết kế chủ đạo vẫn không thay đổi. Không phủ nhận, giao diện thiết kế của Apple Watch là độc nhất vô nhị, không có trên bất cứ thiết bị nào khác, tuy nhiên, nó dường như vẫn hơi phức tạp với người dùng.

Màn hình to hơn, viền mỏng hơn

Màn hình to, viền mỏng là thế mạnh của bất cứ thiết bị di động thông minh nào trong thời đại này. Và Apple Watch cũng không ngoại lệ.
Màn hình to, viền mỏng là thế mạnh của bất cứ thiết bị di động thông minh nào trong thời đại này. Và Apple Watch cũng không ngoại lệ.

Dễ nhận thấy, viền màn hình Apple Watch hiện tại đang khá to và dày. Dù biết không sớm thì muộn, việc Apple làm mỏng viền cho thiết bị của mình cũng sẽ diễn ra. Điều đó đã xuất hiện từ iPhone, iPad, Macbook… và nếu nó được áp dụng ngay trên Apple Watch thế hệ 2 thì đây hẳn là điều tuyệt vời. Khi đó, người dùng sẽ có nhiều không gian thao tác hơn và dĩ nhiên, khi màn hình lên đèn, thiết bị sẽ trông gợi cảm hơn thay vì có một viền đen khá to bao quanh như hiện tại.

Pin “trâu” hơn

Dĩ nhiên người dùng sẽ cảm thấy phiền khi chưa đầy 1 ngày, Apple Watch đã đòi nạp pin.
Dĩ nhiên người dùng sẽ cảm thấy phiền khi chưa đầy 1 ngày, Apple Watch đã "đòi" nạp pin.

Chắc chắn, với bất cứ thiết bị nào, pin là một yếu tố sống còn đối với sự thành công của thiết bị đó. Chẳng một siêu phẩm công nghệ nào được tôn xưng khi người dùng chẳng kịp làm gì mà pin cứ trôi tuồn tuột đi mất cả. Đối với Apple Watch, pin khỏe sẽ là một điểm mạnh có thể thu hút được người dùng. Hiện tại, Apple Watch chỉ có thể trụ được ít hơn 1 ngày. Càng ít phải sạc, thiết bị sẽ càng trên cổ tay người dùng nhiều hơn và mang đúng nghĩa là một thiết bị đeo tay hơn!

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước