Ba phiên bản iPad ra mắt năm 2017, không có iPad mini

Người đưa tin-Thứ ba, ngày 23/08/2016 15:11 GMT+7

Phiên bản iPad Pro 10.5 inch ra mắt năm sau sẽ đáp ứng nhu cầu tốt cho khách hàng làm việc trong lĩnh vực kinh doanh và giáo dục

VTV.vn - Apple được cho là đang lên kế hoạch phát hành ba thành viên iPad mới trong năm 2017, bao gồm phiên bản iPad Pro 10.5 inch và một iPad 9.7 inch chi phí thấp.

Đó là dự đoán từ nhà phân tích Ming-chi Kuo của KGI Securities, được xuất bản đầu tiên bởi trang blog công nghệ MacRumors.

Ông Kuo cũng tuyên bố rằng cuộc cách mạng trong iPad sẽ được đến với phiên bản iPad ra mắt trong năm 2018, thời điểm Apple có lẽ sẽ trang bị màn hình AMOLED cong trên iPad để mang đến một thiết kế mới và thay đổi cách tương tác của người dùng với các tính năng trên sản phẩm.

Trong báo cáo của mình về dòng sản phẩm iPad 2017, ông Kuo cho biết: "Tôi hy vọng có 3 thành viên iPad mới (gồm iPad Pro 2 12.9 inch, iPad Pro 10.5 inch và iPad 9.7 inch) sẽ được tung ra vào năm 2017, mặc dù điều này có thể không thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường iPad. Dự đoán lô hàng iPad năm 2017 sẽ giảm 10-20% so với năm ngoái. Nếu iPad đi kèm kích thước lớn hơn, chẳng hạn như màn hình 10.5 inch, tôi tin rằng sản phẩm rất hữu ích trong thị trường kinh doanh và giáo dục".

Điều này có nghĩa ông Kuo đặt ra khả năng Apple sẽ ra mắt một iPad Pro 10.5 inch vào năm 2017. Ngoài ra, các phiên bản iPad Pro dự kiến sẽ được trang bị chip A10X được sản xuất độc quyền bởi TSMC (Đài Loan) dựa trên quy trình công nghệ 10 nm. Trong khi đó, bản 9.7 inch sẽ đi kèm chip A9X cũng được sản xuất độc quyền bởi TSMC.

Bản iPad Pro 10.5 inch hướng đến thị trường kinh doanh và giáo dục chắc chắn phù hợp với xu hướng hiện tại cho tablet của Apple. Tuần trước, một báo cáo nói rằng doanh số bán hàng tổng thể của iPad đã giảm, nhưng nhu cầu từ doanh nghiệp và chính phủ lại tăng.

Điều đáng chú ý trong báo cáo của ông Kuo chính là ông không đề cập đến iPad mini 7.9 inch. Có lẽ ông không có bất cứ thông tin nào liên quan đến phiên bản iPad cỡ nhỏ, hoặc đơn giản vì phiên bản này sẽ được Apple dừng sản xuất khi nhu cầu về iPad mini đã thay đổi kể từ khi iPhone kích cỡ lớn được phát hành vào năm 2014.

Ngoài ra, ông Kuo cũng tin rằng sự thay đổi lớn cho iPad sẽ được thực hiện vào năm 2018 với những thay đổi trong thiết kế căn bản và khả năng tương tác của người dùng với qua bảng điều khiển AMOLED cong.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước