Bản nâng cấp iOS 11 có gì đặc sắc?

P.L-Thứ ba, ngày 06/06/2017 21:40 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù không mang tới quá nhiều thay đổi trên dòng điện thoại iPhone, bản cập nhật iOS 11 lại bổ sung hàng loạt tính năng mới dành cho dòng máy tính bảng iPad của Apple.

Tại hội nghị dành cho các lập trình viên WWDC 2017, Apple đã chính thức ra mắt phiên bản mới của hệ điều hành iOS mang tên iOS 11. Đúng như kỳ vọng, bản cập nhật mang tới nhiều tính năng mới cho các thiết bị di động của Apple. Tuy nhiên, thay vì tập trung vào dòng điện thoại iPhone như những phiên bản trước, iOS 11 lại hướng tới việc tăng cường trải nghiệm của người dùng trên iPad. Dường như gã khổng lồ xứ Cupertino đang muốn dòng máy tính bảng của hãng, đặc biệt là dòng iPad Pro với cấu hình mạnh mẽ, sẽ sớm trở thành lựa chọn thay thế cho những chiếc laptop cồng kềnh.

Thanh dock mới

Bản nâng cấp iOS 11 có gì đặc sắc? - Ảnh 1.

Thanh dock được thiết kế lại trên iOS 11

Tính năng mới đáng chú ý mà iOS 11 mang tới cho những chiếc iPad là thanh dock nằm phía dưới màn hình. Không chỉ giới hạn ở 6 ứng dụng tối đa như trước đây, thanh dock mới của iPad có thể tạo đường dẫn nhanh tới hàng loạt ứng dụng. Đáng chú ý là người dùng có thể kích hoạt thanh dock ngay bên trong ứng dụng để chuyển sang sử dụng ứng dụng khác.

Giao diện đa nhiệm mới

Bản nâng cấp iOS 11 có gì đặc sắc? - Ảnh 2.

iOS 11 cải thiện trải nghiệm người dùng ở chế độ đa nhiệm với tính năng Drag and Drop

Giao diện đa nhiệm chia đôi màn hình trên iPad đã được làm lại ở phiên bản iOS 11. Người dùng có thể kéo trực tiếp icon ứng dụng trên thanh dock khi đang sử dụng ứng dụng khác để kích hoạt chế độ màn hình đa nhiệm. Với cơ cấu chuyển đổi ứng dụng mới, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi các ứng dụng khi đang kích hoạt màn hình đa nhiệm. Ngoài ra, tính năng Drag and Drop còn cho phép người dùng kéo thả nội dung giữa hai ứng dụng, mang tới trải nghiệm đa nhiệm đúng chất hơn.

Tính năng mới với Apple Pencil

Nhắm tới việc phát triển iPad Pro, bản cập nhật iOS 11 của Apple mang tới một số tính năng mới dành cho bút cảm ứng Apple Pencil của dòng sản phẩm này. Điển hình là tính năng chỉnh sửa nhanh ngay trên ảnh chụp màn hình, viết trực tiếp lên văn bản quét bởi camera trong ứng dụng Notes.

Đồng bộ tin nhắn giữa các thiết bị iOS

Bản nâng cấp iOS 11 có gì đặc sắc? - Ảnh 3.

Đồng bộ tin nhắn giữa các thiết bị iOS

Bản nâng cấp iOS 11 mang tới sự đồng bộ hóa tốt hơn giữa các thiết bị iOS, đặc biệt là các tin nhắn. Điều này đồng nghĩa với việc khi người dùng nhắn tin hay xóa tin nhắn trên iPhone, những tin nhắn này trên iPad đồng bộ cũng sẽ được thực hiện thao tác tương tự.

Cải tiến Control Center

Bản nâng cấp iOS 11 có gì đặc sắc? - Ảnh 4.

Giao diện mới của Control Center

Trên iOS 11, trung tâm điều khiển Control Center đã được thiết kế gọn lại chỉ còn 1 trang duy nhất nhưng vẫn tích hợp đầy đủ các chức năng mà người dùng cần. Người dùng hoàn toàn có thể thêm hoặc thay đổi các chức năng được thiết lập sẵn trên Control Center.

Định dạng ảnh mới

Bản nâng cấp iOS 11 có gì đặc sắc? - Ảnh 5.

Định dạng ảnh mới có khả năng nén tốt hơn gấp 2 lần

Với việc ra mắt iOS 11, Apple cũng giới thiêu định dạng ảnh mới mang tên HEIF có khả năng nén hiệu quả gấp đôi so với định dạng JPEG truyền thống trong khi mang tới chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Siri hỗ trợ dịch

Trợ lý ảo Siri trên iOS 11 đã được cải tiến với khả năng trả lời tự nhiên hơn tùy theo ngữ cảnh các yêu cầu của người dùng. Trí thông minh của Siri cũng được cải thiện với cơ cấu máy tự học (Machine Learning). Đặc biệt, Siri phiên bản mới đã hỗ trợ dịch một số ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Italy, tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha.

App Store có giao diện mới

Bản nâng cấp iOS 11 có gì đặc sắc? - Ảnh 6.

Kho ứng dụng App Store được chia thành các mục với giao diện mới

Kho ứng dụng App Store trên iOS 11 được làm mới giao diện với các mục phân chia rõ ràng gồm Today, Games và Apps. Trong khi mục Today hiển thị các ứng dụng nổi bật trong ngày, mục Games chủ yếu dành cho các ứng dụng game giải trí và mục Apps bao gồm những ứng dụng trong kho.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước