Mẹo khôi phục iPhone khi bị lỗi với iOS 10

Người đưa tin-Thứ sáu, ngày 16/09/2016 18:41 GMT+7

Một số người dùng đã phàn nàn bản cập nhật đã bị lỗi khiến cho điện thoại của họ bị treo cứng

VTV.vn - Một số người dùng đã phàn nàn bản cập nhật iOS 10 đã bị lỗi khiến cho điện thoại của họ bị treo cứng, dưới đây là mẹo để khôi phục máy trở lại bình thường.

Apple đã chính thức tung ra iOS 10 , hứa hẹn là phiên bản tốt nhất của hệ điều hành này cho đến thời điểm hiện tại. Nhưng không may là, một số người dùng đã phàn nàn bản cập nhật đã bị lỗi khiến cho điện thoại của họ bị treo cứng. Apple cũng đã tuyên bố vấn đề đến nay đã được giải quyết, nhưng với những ai đã bị ảnh hưởng bởi lỗi này, dưới đây là mẹo để khôi phục máy trở lại bình thường.

Kết nối iPhone của bạn với máy Mac hoặc một máy tính cá nhân và mở iTunes.

Khởi động lại điện thoại và đặt nó ở chế độ phục hồi (recovery mode). Để làm được vậy, bạn ấn và giữ 2 nút Sleep và Home. Tiếp tục giữ cho đến khi bạn thấy màn hình chế độ phục hồi bật sáng.

Bạn sẽ thấy ngay một dấu nhắc trong iTunes hỏi bạn muốn cập nhật hay phục hồi. Hãy chọn cập nhật (Update) để tiếp tục với quá trình nâng cấp.

Lặp lại từ bước 1 đến bước 3 nếu bạn thấy quá trình trên kéo dài quá 15 phút.

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn hãy tiếp tục làm theo hướng dẫn và thiết lập lại (set up) điện thoại của mình.

Nếu máy vẫn chưa hoạt động, bạn vẫn may mắn vì dịch vụ bảo hành AppleCare là lựa chọn khá tốt trong việc xử lý những tình huống như thế này. Hãy mang điện thoại của bạn đến ngay một cửa hàng Apple Store không chậm trễ. Nếu bạn chứa cập nhật điện thoại, hãy nán lại một chút để chắc chắn mọi vấn đề đã có đủ thời gian giải quyết. Bạn có thể dùng thời gian đó để sao lưu dữ liệu điện thoại lên iCloud và qua iTunes – điều bạn nhớ cần phải làm trước khi cập nhật bất cứ phần mềm nào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước