Mẹo điều khiển chế độ nhìn về đêm thông minh trên iOS 10

Người đưa tin-Thứ hai, ngày 19/09/2016 16:06 GMT+7

Chuyển sang Red mode sẽ giúp màu sắc hiển thị trên thiết bị iOS phù hợp hơn trong một vài tình huống

VTV.vn - Khi nhìn màn hình thiết bị iOS vào ban đêm, bạn có thể cảm thấy nhức mắt vì màn hình quá sáng. Điều này có thể khắc phục thông qua thủ thuật trong bài.

iOS 10 không có chế độ tối (Dark) cho toàn hệ thống để mắt tương tác với điện thoại vào ban đêm, khi xem phim hoặc trong bất kỳ môi trường ánh sáng yếu khác. Mặc dù bạn được cung cấp tính năng Night Shift, nhưng đó là điều không đủ cho nhu cầu khi mà màn hình iPhone hay iPad chỉ được chuyển sang một sắc thái vàng.

Tuy nhiên, có một cách mà bất cứ ai cũng có thể tạo ra Dark mode riêng bên trong iOS 10 và sử dụng bất cứ khi nào cần thiết.

Những gì mà bạn cần làm đó là tìm đến mục Color Tint, lựa chọn có sẵn trong ứng dụng Settings > Accessibility. Với nó, bạn có thể sử dụng thủ thuật tạo ra một chế độ màu đỏ (Red mode) dành cho iPhone của mình, gần giống như Dark mode trước đây.

Để cấu hình nó, bạn hãy truy cập vào Settings > General > Accessibility > Display Accommodations và kích hoạt Color Filters. Sau đó tìm đến Color Tint là bộ lọc của bạn trước khi tùy chỉnh thanh trượt cường độ để đạt được hiệu ứng màu đỏ mong muốn. Đó được xem là một Red mode mà bạn có thể kích hoạt.

Vấn đề là bạn sẽ phải làm điều đó mỗi khi muốn kích hoạt Red mode. May mắn là có một cách để tăng tốc độ quá trình chuyển đổi. Truy cập vào Settings > General > Accessibility, sau đó di chuyển tất cả xuống dưới để tìm đến Accessibility Shortcut. Chọn Color Filters và tìm đến bộ lọc mà mình đã thiết lập phía trên.

Kể từ bây giờ, mỗi khi bạn nhấp 3 lần vào nút Home, màn hình trên thiết bị iOS 10 sẽ được chuyển từ chế độ màu bình thường sang Red mode.

Nếu bạn thiết lập nhiều Accessibility Shortcuts, bạn sẽ phải chọn shortcut nào được áp dụng khi nhấn 3 lần vào nút Home, nhưng dù sao nó vẫn còn nhanh hơn so với việc rối tung trong phần thiết lập.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước