Bế mạc Hội thảo – Triển lãm Quốc tế về Phát triển Công nghiệp thông minh

T.K-Thứ tư, ngày 06/12/2017 16:25 GMT+7

VTV.vn - Trong 2 ngày 4-5/12, lần đầu tiên nhiều giải pháp công nghệ thông minh tiên tiến trên thế giới được giới thiệu tại Việt Nam.

Hội thảo – Triển lãm Quốc tế về Phát triển Công nghiệp thông minh (Smart Industry World) 2017 do Ban Kinh tế Trung ương chủ trì, phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG tổ chức với sự tham gia chỉ đạo của nhiều lãnh đạo bộ ngành và cơ quan chính phủ. Đây là lần đầu tiên Hội thảo – Triển lãm Quốc tế về Phát triển Công nghiệp thông minh được tổ chức tại Việt Nam với quy mô tầm cỡ quốc tế,

Tại Triển lãm, các thiết bị trưng bày được kết nối Internet, mọi dữ liệu hoạt động được cập nhật liên tục tới người điểu khiển thông qua điện toán đám mây. Các thiết bị điện trong gia đình có thể được lập trình để tự động tắt mở hoặc điều khiển thông qua các thiết bị di động.

Không chỉ có Internet kết nối vạn vật, nhiều giải pháp công nghệ khác như Nhà máy thông minh, ứng dụng công nghệ 3D trong sản xuất, công nghệ robot, trí tuệ nhân tạo cũng được nhiều tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới đến từ Đức, Hoa Kỳ, Nhật Bản giới thiệu.

Bế mạc Hội thảo – Triển lãm Quốc tế về Phát triển Công nghiệp thông minh - Ảnh 1.

Một thiết bị trưng bày ở Triển lãm.

Trong khuôn khổ Hội thảo – Triển lãm Quốc tế về Phát triển Công nghiệp thông minh đã diễn ra 3 hội thảo chuyên đề "Đổi mới các ngành sản xuất với công nghệ đột phá: Xu hướng và giải pháp"; "Thúc đẩy phát triển thương mại và dịch vụ trong kỷ nguyên số"; "Chiến lược xây dựng đô thị thông minh".

Trong lần đầu tiên tổ chức, Hội thảo – Triển lãm Quốc tế về Phát triển Công nghiệp thông minh đã thu hút hàng nghìn lượt khách trong và ngoài nước tới tham dự.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước