Bỏ 1 triệu USD chế tạo máy bay giống trong phim hoạt hình

TCKD (VTV24 - bantintaichinh@vtv.gov.vn)-Thứ bảy, ngày 04/10/2014 12:00 GMT+7

Một nhà phát minh người Nhật đã bỏ ra tới 1 triệu USD để chế tạo ra một chiếc máy bay cá nhân mô phỏng theo kiểu mẩu hoàn toàn xuất phát từ một bộ phim hoạt hình lâu đời.

“Naussica và thung lung của gió” là một bộ phim hoạt hình ra đời năm 1984 tại Nhật. Nhân vật chính của bộ phim là cô nàng Naussica có một chiếc tàu lượn riêng có tên Moewe dùng để di chuyển… Giờ đây, chiếc tàu lượn này đã trở thành hiện thực.

Anh Kazuhiko cho biết, anh đã bỏ ra hơn 10 năm để thiêt kế và hoàn tất chiếc máy bay này. Chiếc máy bay có tên là M02J.

Anh Kazuhiko Hachiya, nhà phát minh cho biết: “Tôi nghĩ rằng ước mơ của nhiều người là được cưỡi rồng như trong truyện thần thoại. Rất tiếc là rồng không tồn tại nhưng người ta sẽ cảm thấy như mình đang thực sự cưỡi rồng nếu được vận hành một chiếc máy bay bằng cả tay, chân và toàn thân thay vì chỉ là một vài loại cần gạt”.

Hiện tại, chiếc máy bay này đã được giới chức hàng không Nhật Bản cho phép bay cao hơn 30m. Anh Kazuhiko dự định sẽ thương mại hóa chiếc máy bay này trong tương lai.

Anh Kazuhiko Hachiya cho biết thêm: “Loài người có thể chia sẻ tâm tư của mình trên Internet thông qua các thiết bị di động giống như phép thần giao cách cảm vậy. Tuy nhiên, riêng việc tự mình bay như chim thì chưa ai làm được và đây là giải pháp của tôi”.

Anh Hachiya mong muốn có thể tới triển lãm hàng không tại Paris và tại Mỹ để đám đông có thể chiêm ngưỡng anh bay lượn trên không với phát mình của chính mình.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước