Cậu bé cờ lau hứa hẹn bước chuyển mới của phim hoạt hình Việt

-Thứ bảy, ngày 19/07/2014 06:50 GMT+7

Với thời lượng 60 phút, theo định dạng 3D, mang tính giải trí cao để thu hút khán giả, đó là những bước đột phá của bộ phim hoạt hình Cậu bé cờ lau.

Đây là bộ phim hoạt hình lịch sử thao định dang 3D dài nhất từ trước tới nay và hoàn toàn do ê kip Việt Nam thực hiện. Cậu bé cờ lau nói về người anh hùng Đinh Bộ Lĩnh có công dẹp loạn 12 sứ quân lập nên một vương triều phong kiến hùng mạnh. Từ nguồn sử liệu và sự nhạy cảm, ê kíp đã tạo hình cho nhân vật Đinh Bộ Lĩnh, một cậu bé nghịch ngợm, thông minh và bộc lộ tư chất từ nhỏ, một gương mặt ngộ nghĩnh đáng yêu với tóc để chỏm. Nhằm tạo sự hấp dẫn cho các khán giả nhí, tạo hình các nhân vật khác cũng được nghiên cứu rất kỹ để mỗi nhân vật đều mang cá tính riêng.

Tính thơ mộng, trữ tình và nhân văn trong phim hoạt hình Việt sẽ một lần nữa được làm nổi bật. Ở đó sẽ xuất hiện cậu bé Đinh Tiên Hoàng mồ côi cha từ nhỏ nhưng đã thể hiện tư chất lãnh đạo từ những cuộc tập trận cờ lau và tinh thần hiếu học của người Việt.

Các em nhỏ cũng sẽ được chu du vùng núi non hùng vĩ, nhưng rất yên ả thanh bình của quê hương Ninh Bình, khám phá những trò chơi dân gian và cuộc sống bình dị nơi thôn dã.

Bộ phim một lần nữa khẳng định sự nỗ lực trong việc đưa phim hoạt hình Việt ngày càng gần gũi hơn với các khán giả nhí. Các nhà làm phim đã tạo dựng những bộ phim hoạt hình có khả năng truyền tải sinh động, đi vào lòng người, trở thành món ăn tinh thần hấp dẫn, góp phần nuôi dưỡng, hình thành nhân cách, tâm hồn trẻ.

Cậu bé cờ lau dựa trên kịch bản cùa tác giả Phạm Sông Đông và Minh Tú, họa sĩ Lý Thu Hà, đaọ diễn Phùng Văn Hà, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 10/2014.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước