Bộ Công Thương khuyến cáo người dùng ngừng sử dụng Galaxy Note7

P.V-Thứ sáu, ngày 16/09/2016 15:39 GMT+7

Siêu phẩm Galaxy Note7 của Samsung liên tục được ghi nhận xảy ra các sự cố phát nổ

VTV.vn - Trước những sự cố cháy nổ liên tiếp xảy ra liên quan đến Galaxy Note7, Bộ Công Thương đã đưa ra khuyến cáo ngừng sử dụng siêu phẩm của Samsung.

Với vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý Cạnh tranh, Bộ Công Thương đang tích cực giám sát Chương trình đổi mới sản phẩm Samsung Galaxy Note7 và khuyến cáo người dùng lập tức ngừng việc sử dụng sản phẩm này.

Theo Cục Quản lý Cạnh tranh, người dùng cần liên hệ ngay với Công ty Samsung Vina (Đường dây nóng: 1800 588889) và các trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung để trả lại Galaxy Note7 và tham gia chương trình đổi mới sản phẩm. Trong trường hợp cần tư vấn và hỗ trợ, người dùng có thể liên hệ Cục Quản lý Cạnh tranh, Bộ Công Thương qua số tổng đài tư vấn miễn phí 1800 6838.

Trước đó, vào đầu tháng 9, Cục Quản lý Cạnh tranh đã tiếp nhận thông tin liên quan đến việc một số sản phẩm Samsung Galaxy Note7 bị cháy nổ do hiện tượng pin quá nóng. Ngày 6/9/2016, Cục đã có công văn số 1106/QLCT-P7 yêu cầu Công ty TNHH Điện tử Samsung Vina (Công ty Samsung Vina) báo cáo thông tin về vụ việc. Ngày 8/9/2016, tại trụ sở 25 Ngô Quyền, Hà Nội, Cục Quản lý Cạnh tranh đã có buổi làm việc với đại diện của Tập đoàn Samsung và Công ty Samsung Vina để làm rõ các thông tin liên quan.

Theo thông tin từ Công ty Samsung Vina, chương trình đổi sản phẩm Galaxy Note7 sẽ áp dụng đối với những sản phẩm Galaxy Note7 bán tại thị trường Việt Nam trong thời gian từ ngày 19/8/2016 đến 7/9/2016. Báo cáo cho biết có tổng cộng 12.633 chiếc Galaxy Note7 được bán ra tại Việt Nam trong thời gian này.

Riêng đối với các trường hợp mua tại thị trường nước ngoài, Cục Quản lý Cạnh tranh khuyến cáo người dùng liên hệ với các điểm thực hiện thu hồi hoặc đường dây nóng hỗ trợ để nhận được hướng dẫn cụ thể.

Các sản phẩm liên quan sẽ được thu hồi và đổi mới bằng một sản phẩm Galaxy Note7 hoàn toàn mới. Thời gian thực hiện chương trình từ ngày 1/10 đến hết ngày 31/12/2016 tại các trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung trên toàn quốc.

Những người tiêu dùng mang sản phẩm đến đổi mới sẽ được cung cấp một sản phẩm Samsung Galaxy A3 (6) hoàn toàn mới để sử dụng trong quá trình thực hiện việc đổi mới. Sau khi nhận sản phẩm Galaxy Note7 mới, người dùng có thể lựa chọn trả lại hoặc trả 60% giá trị để sở hữu sản phẩm Galaxy A3 đã mượn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước