Bùng nổ thị trường Internet giàu tiềm năng ở Myanmar

Quỳnh Anh (VTV24 - bantintaichinh@vtv.gov.vn)-Thứ tư, ngày 01/10/2014 15:55 GMT+7

Sử dụng Internet để cập nhật tin tức thế giới, xem phim... không còn là câu chuyện quá xa vời đối với người dân Myanmar.

Việc sử dụng và tiếp cận Internet tại Myanmar dường như là câu chuyện xa xỉ đối với người dân của quốc gia này trong suốt nhiều năm qua. Nhưng với những chính sách cải cách và mở cửa mới được áp dụng của chính phủ, chuyện sử dụng Internet để cập nhật tin tức thế giới, xem phim... không còn là câu chuyện quá xa vời đối với người dân nơi đây.

Theo thống kê của các tổ chức phi chính phủ, nếu như 3 năm trước chỉ có khoảng 1% người dân tại Myanmar được tiếp cận Internet, giờ đây, con số này đã tăng lên tới 25%.

Nhiều chuyên gia công nghệ cũng dự báo thị trường viễn thông và di động tại Myanmar sẽ là mảnh đất đầy tiềm năng khi nhu cầu sử dụng các trang mạng xã hội tại đây ngày càng tăng.

Tiếp cận Internet một cách dễ dàng hơn chắc chắn sẽ giúp Myanmar mở toang cảnh cửa đối với các nhà đầu tư thế giới. Các chuyên gia dự báo, đây sẽ là một "con hổ" mới của kinh tế châu Á trong một vài thập kỷ tới.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước