Cả người dùng Android và iOS đều trung thành với hệ điều hành đang dùng

P.L-Chủ nhật, ngày 12/04/2020 20:30 GMT+7

VTV.vn - Báo cáo cho thấy cả người dùng Android và iOS đều cực kỳ trung thành với nền tảng ưa thích của họ.

Cơ quan nghiên cứu về sở hữu trí tuệ người tiêu dùng CIRP đã công bố một số dữ liệu mới cho thấy, trong quý đầu tiên của năm nay, 56% smartphone được kích hoạt ở Hoa Kỳ là thiết bị Android trong khi 44% còn lại là iPhone. So với năm ngoái, Android đã mất 8% thị phần vào tay của iOS.

Cả người dùng Android và iOS đều trung thành với hệ điều hành đang dùng - Ảnh 1.

So sánh thị phần của hệ điều hành Android và iOS trong quý đầu các năm

Trong năm 2017 và 2016, tỷ lệ kích hoạt smartphone trong quý đầu của Android lần lượt lên tới 62% và 58%. Vì vậy, có vẻ như đây là quý đầu mà iPhone đạt thị phần cao nhất kể từ năm 2016.

Trên toàn cầu, Android ước tính sở hữu khoảng 86% thị trường smartphone trên toàn thế giới. Đây là một sự phát triển vượt bậc bởi vào năm 2009, những mẫu điện thoại Android chỉ chiếm có 3,9% thị phần phần. Trong khi đó, thiết bị chạy hệ điều hành iOS của Apple đứng thứ ba với 14,4% thị phần vào năm 2009.

Cùng trong năm đó, Symbian là hệ điều hành điện thoại thông minh hàng đầu trên thế giới với 46,9% thị phần. Đó là một sự dẫn đầu tuyệt đối so với vị trí thứ hai của BlackBerry OS với 19,9% thị phần. Ngày nay, cả 2 hệ điều hành này đều không còn tồn tại.

Báo cáo của CIRP cũng tiết lộ, Apple khó thu hút người dùng iOS mới từ bỏ hệ điều hành Android và ngược lại. Dữ liệu mới nhất cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, iOS có tỷ lệ trung thành là 91% so với 89% của Android. Cả hai nền tảng đã làm tốt công việc giữ cho người tiêu dùng không chuyển sang hệ điều hành khác.

Trong bốn năm, từ quý I năm 2017 đến quý I năm 2020, cả iOS và Android đều có tỷ lệ trung thành lên tới gần 90%. Năm 2016, tỷ lệ này là 85% trên Android và 89% trên iOS. Điều này cũng chỉ ra rằng, hầu hết các sự chuyển đổi diễn ra là giữa các nhà sản xuất điện thoại và không phải ở hệ điều hành.

Cả người dùng Android và iOS đều trung thành với hệ điều hành đang dùng - Ảnh 2.

Tỷ lệ trung thành của người dùng đối với hệ điều hành Android và iOS qua các năm

Mike Levin, đối tác và đồng sáng lập của CIRP, cho biết: "Lòng trung thành của người dùng đối với hệ điều hành ưa thích của họ ổn định ở mức rất cao. Trong bốn năm qua, khoảng 90% số lượng kích hoạt điện thoại di động mới vẫn tồn tại với hệ điều hành trước đó của người mua. Những nỗ lực để thu hút người dùng Android đến iOS và những nỗ lực tương tự của các nhà sản xuất điện thoại Android để thu hút khách hàng iPhone gần như tương đương".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước