Các chuyên gia khuyến cáo người trẻ dùng MXH "có trách nhiệm"

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 29/09/2015 12:19 GMT+7

VTV.vn - Dùng mạng xã hội quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe là kết quả nghiên cứu mới được Đại học Glasgow, Vương quốc Anh công bố.

Cũng như các bạn trẻ ở khắp nơi trên thế giới, những sinh viên tại trường đại học Blackburn, Vương quốc Anh này thường xuyên tương tác trên các trang mạng xã hội. Một nữ sinh viên Trường Đại học Blackburn, Anh nói:Ngày nay gần như ai cũng sử dụng mạng xã hội, vì thế, nếu không kiểm soát tốt, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để vào Like các ảnh hoặc bình luận trên các dòng trạng thái của mọi người”.

Một nghiên cứu của trường Đại học Glasgow, Vương quốc Anh đã thống kê: 90% các bạn trẻ trên thế giới hiện đang sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook hay Twitter chẳng hạn. Vấn đề là rất nhiều người thậm chí hoạt động trên không gian ảo một cách thường trực và liên tục. Bên cạnh việc bị chi phối bởi tâm lý tiêu cực, người sử dụng còn bị ảnh hưởng trầm trọng đến giấc ngủ.

TS. Heather Cleland Woods, chuyên gia Tâm lý học, Trường Đại học Blackburn, Anh, cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ ra mối liên hệ giữa bệnh trầm cảm và việc dùng quá nhiều thời gian trên các mạng xã hội. Nhiều bạn trẻ còn gần như sống trên không gian ảo. Họ chẳng có thời gian để ngủ”.

Bà Tracy Stuart, Hiệu trưởng Trường Đại học Blackburn, Anh, nói: “Điều mà chúng tôi cố gắng thực hiện ở đây là giáo dục cho các bạn trẻ các kỹ năng kiểm soát bản thân, họ cần phải biết khi nào sử dụng mạng xã hội và khi nào thì phải dành thời gian cho những điều còn lại của cuộc sống. Họ không thể sống một cuộc đời trên không gian ảo như vậy”.

Các chuyên gia khuyến cáo giới trẻ hãy là người sử dụng các trang mạng xã hội một cách có trách nhiệm, trước hết là trách nhiệm với chính bản thân bạn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước