Các hãng công nghệ hàng đầu nói gì về "Ấn Độ thời kĩ thuật số"

Hoài Thu (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 29/09/2015 14:38 GMT+7

VTV.vn - Giới thiệu sáng kiến "Ấn Độ thời kĩ thuật số" tới những công ty công nghệ hàng đầu thế giới, Thủ tướng Ấn Độ Modi đã nhận được nhiều sự ủng hộ.

Sau khi tham dự đại hội đồng Liên hợp quốc, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã bắt đầu chuyến thăm chính thức Mỹ kéo dài 2 ngày. Ông Modi là nhà lãnh đạo Ấn Độ đầu tiên tới thăm Bờ Tây nước Mỹ trong hơn 30 năm qua. Điểm nổi bật trong chuyến thăm này chính là cuộc gặp của ông với hàng loạt lãnh đạo các tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới.

Với kế hoạch đầy tham vọng mang tên "Ấn Độ thời kĩ thuật số", ông Modi hy vọng chuyến thăm này sẽ thu hút được nguồn vốn và kĩ năng của các nhà sáng chế Mỹ để giúp thúc đẩy những bước phát triển đầu của kế hoạch, đồng thời khuyến khích những người Ấn Độ tài năng đang làm việc ở đây mang kiến thức về phát triển đất nước.

Google, Apple, Microsoft hay Facebook - những tập đoàn công nghệ hàng đầu hội tụ tại thung lũng Silicon là những điểm đến đầu tiên của thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong chuyến thăm Mỹ lần này. Đây cũng là những tập đoàn muốn phát triển ở Ấn Độ - thị trường có người sử dụng Internet lớn thứ 3 thế giới và con số này sẽ nhân rộng trong vài năm tới.

Ông Sundar Pichai, Giám đốc điều hành Google, nói: “Tất cả chúng tôi đều tin rằng công nghệ có thể cải thiện cuộc sống của mọi người không chỉ ở Ấn Độ mà khắp nơi trên thế giới. Đây là nền tảng mà Google đang phát triển, quan trọng nhất đó là nền tảng mà Thủ tướng Modi đang thúc đẩy với sáng kiến "Ấn Độ thời kì kĩ thuật số”".

Kế hoạch "Ấn Độ thời kĩ thuật số" nhằm mục đích xóa bỏ khoảng cách kĩ thuật số ở Ấn Độ, đem lại nguồn đầu tư lớn vào sản xuất công nghệ.

Ông Satya Nadella, Giám đốc điều hành Microsoft cho biết: “Chúng tôi tin rằng kết nối băng thông giá rẻ cùng với quy mô công nghệ kết nối đám mây có thể giúp thúc đẩy sự sáng tạo, hiệu quả và năng suất trong các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp trên mọi quy mô, từ đó, sẽ tạo ra nhiều sản phẩm, dịch vụ với giá cả phù hợp và cơ hội tiếp cận công nghệ cho tất cả người dân Ấn Độ".

Giám đốc điều hành công ty Qualcomm cũng tin tưởng Ấn Độ đang đi đúng hướng dưới sự lãnh đạo của nhà lãnh đạo Modi, vì thế, công ty này sẽ đầu tư tới 150 triệu USD cho các công ty điện thoại và Internet mới có triển vọng ở Ấn Độ.

Giám đốc Tim Cook của Apple cũng bày tỏ mong muốn hợp tác với ông Modi trong kế hoạch mang tính thay đổi - "Ấn Độ thời kĩ thuật số".

Thủ tướng Modi và tham vọng của dự án Ấn Độ thời kĩ thuật số Thủ tướng Modi và tham vọng của dự án "Ấn Độ thời kĩ thuật số"

VTV.vn - Theo Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, dự án "Ấn Độ thời kĩ thuật số" không đơn giản chỉ thu hút sự chú ý của dư luận, mà là một kế hoạch lâu dài và tham vọng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước