Các nhà làm phim trẻ với công nghệ làm phim 4K

Hoàng Trang - Ngọc Phương (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 10/11/2014 18:16 GMT+7

(Ảnh: eChip)

Theo đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, việc thử nghiệm công nghệ 4K để làm phim nhằm cho ra đời những thước phim mang lại hiệu ứng mạnh mẽ về hình ảnh và âm thanh.

Các đạo diễn, chuyên gia công nghệ và các nhóm làm phim trẻ có chung niềm đam mê và quan tâm tới công nghệ 4K vừa có buổi giao lưu tại TP.HCM trong khuôn khổ chương trình "Trải nghiệm thế giới 4K hoàn hảo".

Thông qua buổi giao lưu, những trải nghiệm làm phim 4K đã được các khách mời là đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, ca sỹ Phương Vy và một nhóm V logger chia sẻ với khán giả.

Theo đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, việc thử nghiệm công nghệ 4K để làm phim nhằm cho ra đời những thước phim mang lại hiệu ứng mạnh mẽ về hình ảnh và âm thanh, đây cũng là xu hướng làm phim của thế giới.

Những thước phim 4K được sản xuất tại Việt Nam như "Chơi vơi" của đạo diễn Thạc Chuyên, MV "On and on" của ca sỹ Phương Vy được trình chiếu ngay trong buổi giao lưu đã cho thấy tính ưu việt của công nghệ này trong việc thay đổi cảm nhận về hình ảnh. Chất lượng hình siêu nét và chân thực của công nghệ 4K sẽ giúp các nhà làm phim tái hiện sống động, chân thực nhất câu chuyện được trình chiếu, từ đó tác động mạnh đến tư duy làm phim và chắc chắn sẽ được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước