Các tập đoàn công nghệ lớn thích ứng với COVID-19

Anh Quang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 14/04/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh Samsung, Apple, Google cũng đang phải thích ứng với nhu cầu người tiêu dùng đang được định hình lại trong bối cảnh dịch bệnh, nhằm duy trì tăng trưởng.

Ứng dụng Microsoft Teams chuyên về văn phòng, họp trực tuyến của Microsoft đã liên tục cập nhật thêm nhiều công cụ mới liên quan đến tin nhắn hay ghim các tác vụ, hỗ trợ nhân viên làm việc trực tiếp với khách hàng đạt hiệu quả hơn. Số liệu câp nhật trong tuần cuối tháng 3/2020 cho thấy, lượng người dùng ứng dụng Micorsoft Teams đã tăng vọt 37%, lên 44 triệu người dùng hàng ngày.

Còn với Táo khuyết Apple và gã tìm kiếm Google, khi doanh thu điện thoại giảm mạnh do chẳng ai mua thiết bị mới, nhu cầu về các ứng dụng giải trí trên App Store hay Google Play lại tăng chóng mặt.

Tập trung xây dựng các app mới, đẩy mạnh liên kết với bên thứ 3 phát triển ứng dụng là trọng tâm hiện nay của cả Apple và Google. Kết quả là doanh thu từ kinh doanh ứng dụng Android đã tăng 5%, lên 360 triệu USD trong tổng doanh thu của Google.

Samsung và Google bắt tay sản xuất điện thoại Pixel Samsung và Google bắt tay sản xuất điện thoại Pixel Apple, Huawei triển khai dịch vụ giao điện thoại tận cửa nhà Apple, Huawei triển khai dịch vụ giao điện thoại tận cửa nhà Apple phối hợp với Google phát triển công nghệ theo dõi tiếp xúc người nhiễm COVID-19 Apple phối hợp với Google phát triển công nghệ theo dõi tiếp xúc người nhiễm COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước