Cách giúp người dùng tự bảo vệ quyền lợi khi sử dụng dịch vụ 3G

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 18/10/2015 16:13 GMT+7

VTV.vn - Phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với Luật sư Nguyễn Thanh Hà xung quanh những khúc mắc của người tiêu dùng về dịch vụ 3G cũng như cách tự bảo vệ quyền lợi của mình.

Theo Luật sư Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Công ty Luật S&B, việc sử dụng dịch vụ 3G cũng là một hợp đồng dân sự giữa người tiêu dùng và nhà mạng. Theo nguyên tắc của hợp đồng, bên mua và bên bán đều phải cung cấp thông tin rõ ràng.

Hiện nay, trên website của các nhà mạng đều có các điều khoản về việc sử dụng gói cước 3G. Tuy nhiên, người tiêu dùng thường không tìm hiểu kỹ quy định này và phần lớn chỉ quan tâm đến một số nội dung như: dung lượng được sử dụng, giá cả…

Thông thường, khi gặp rắc rối hay thắc mắc về dịch vụ 3G, người tiêu dùng chỉ biết khiếu nại đến nhà mạng, nhưng vẫn chưa thấy hài lòng. Theo Luật sư Nguyễn Thanh Hà,Trong trường hợp này, người dùng có thể sử dụng tiếp những cách thức khác để bảo vệ quyền lợi của mình.

Nếu giá trị giao dịch lớn và người tiêu dùng bị ảnh hưởng, ngoài việc gọi điện khiếu nại trực tiếp lên nhà mạng, người tiêu dùng có thể sử dụng các công cụ khác mà pháp luật cho phép như căn cứ vào Luật Viễn thông và Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

"Người tiêu dùng có thể khiếu nại lên Cục Viễn thông thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông và Thanh tra chuyên ngành. Nếu người tiêu dùng thấy quyền lợi của mình bị xâm phạm và mong muốn bồi thường thiệt hại, trong Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng có quy định người tiêu dùng có thể trực tiếp hoặc thông qua hiệp hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng để sử dụng công cụ như trọng tài, tòa án..." - Luật sư Nguyễn Thanh Hà cho biết.

Khách hàng ‘đau đầu’ với cách tính cước dịch vụ 3G Khách hàng ‘đau đầu’ với cách tính cước dịch vụ 3G

VTV.vn - Chất lượng dịch vụ 3G chưa tỷ lệ thuận với tốc độ tăng giá. Trong khi đó, người tiêu dùng liên tục thắc mắc về cách tính cước không rõ ràng của dịch vụ này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước