Cách nào chống thất thu thuế từ các tập đoàn công nghệ?

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 30/08/2017 06:09 GMT+7

VTV.vn - Các hãng công nghệ lớn như Google, Facebook, Apple, Amazon thường tìm cách lách và né thuế. Làm thế nào để các Chính phủ nước sở tại tránh thất thu thuế?

Mỗi năm, các Chỉnh phủ, trong đó có cả Việt Nam, thất thu trên 200 tỷ USD tiền thuế do hành vi lách và né thuế của các tập đoàn lớn trên thế giới, điển hình như các hãng công nghệ lớn như Google, Facebook, Apple, Amazon… Các biện pháp mới mà một loạt quốc gia vừa tuyên bố liệu có đem lại hiệu quả hay không?

Siết chặt quản lý đánh thuế đối với các tập đoàn công nghệ cao hoạt động kinh doanh tại nhiều nước nhưng chưa thực hiện đóng thuế hoặc né thuế ở những nước sở tại, làm thế nào để lấp lỗ hổng về thuế ở nhiều nước khi các hãng công nghệ lớn tận dụng để né thuế giành thị phần bất bình đẳng?

Đức và Pháp vừa đề xuất một chương trình đánh thuế mới nghiêm khắc hơn đối với các đại gia công nghệ nhằm đảm bảo cho các công ty này phải đóng thuế công bằng tại những nước mà các công ty này đang hoạt động.

Các phóng viên Hồng Quang – Thường trú THVN tại châu Âu và Phú Nguyễn – Thường trú THVN tại Mỹ sẽ cung cấp thông tin chi tiết.

Được miễn thuế, Apple xây trung tâm dữ liệu tại bang Iowa, Mỹ Được miễn thuế, Apple xây trung tâm dữ liệu tại bang Iowa, Mỹ

VTV.vn - Chính quyền bang Iowa vừa ra một quyết định gây tranh cãi khi miễn 208 triệu USD tiền thuế đối với Apple.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước