Cảm biến không dây theo dõi sức khỏe thai phụ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 13/05/2021 06:33 GMT+7

VTV.vn - Thiết bị theo dõi thai kỳ bằng cảm biến không dây do các nhà khoa học Mỹ phát triển hiện đã được tiến hành thử nghiệm tại Mỹ và Zambia.

Không vướng víu dây, thậm chí có thể theo dõi thai kỳ từ nhà. Đó là thiết bị theo dõi thai kỳ bằng cảm biến không dây do các nhà khoa học Mỹ nghiên cứu và phát triển.

Thiết bị gồm 3 cảm biến. Một cảm biến gắn vào bụng người mẹ, theo dõi nhịp tim của em bé và các cơn co thắt của người mẹ. Một cảm biến khác được gắn vào ngực người mẹ để theo dõi tim, nhịp thở và nhiệt độ cơ thể em bé. Cảm biến thứ ba quấn quanh ngón tay người mẹ, dùng để theo dõi nồng độ oxy và nhiệt độ cơ thể ngoại vi của người mẹ.

Thiết bị đã được tiến hành thử nghiệm tại Mỹ và Zambia. Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ.

Phát triển thiết bị cảm biến đo mức độ căng thẳng qua mồ hôi Phát triển thiết bị cảm biến đo mức độ căng thẳng qua mồ hôi

VTV.vn - Một nhà khoa học Mỹ vừa phát triển một thiết bị cảm biến không dây có khả năng đo chính xác mức độ căng thẳng qua lượng mồ hôi toát ra.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước