Camera iPhone 6: "Chất" như máy ảnh chuyên nghiệp

Phi Long-Thứ tư, ngày 10/09/2014 06:25 GMT+7

Camera của iPhone 6 đã được thay đổi đáng kể

Dù iPhone 6 không quá ấn tượng, tuy nhiên, những nâng cấp cho camera của sản phẩm này thực sự rất đáng giá.

Bên cạnh sự thay đổi kích cỡ màn hình, có thể thấy rõ camera của iPhone thế hệ mới cũng được Apple cải tiến. Với độ mỏng “phi thường” của những chiếc iPhone mới, camera được thiết kế nhô lên ở cả hai phiên bản màn hình 4,7 inch và 5,5 inch.

Camera của iPhone 6 được thiết kế nhô lên
Camera của iPhone 6 được thiết kế nhô lên

Camera của iPhone 6 và iPhone 6 Plus vẫn kế thừa những cải tiến vượt bậc của iPhone 5S so với những phiên bản như camera iSight 8MP, flash với tông màu trung thực (True Tone flash), điểm ảnh với kích cỡ lớn 1,5 micron và khẩu độ f/2,2 giúp chụp trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn.

Tuy nhiên, Apple đã trang bị thêm cho camera của iPhone mới một loại cảm biến hoàn toàn mới. Điều này đã giúp cho camera của chiếc iPhone thế hệ thứ tám cải thiện đáng kể tốc độ tự động lấy nét (gần gấp đôi so với iPhone thế hệ trước) cũng như giảm bớt hiện tượng nhiễu ảnh (noise).

Chip A8 có trong iPhone vừa ra mắt được tích hợp bộ vi xử lý tín hiệu hình ảnh, giúp cải thiện chất lượng các bức ảnh vô cùng đáng kể.

Chip A8 giúp iPhone 6 cải thiện chất lượng hình ảnh
Chip A8 giúp iPhone 6 cải thiện chất lượng hình ảnh

Camera của iPhone thế hệ mới cũng cho phép người dung chụp các bức ảnh panoramic với độ phân giải lên tới 43 megapixel.

Điểm khác biệt giữa hai chiếc iPhone thế hệ mới là tính năng chống rung (Image Stabilization). Camera của iPhone 6 tích hợp tính năng chống rung kỹ thuật số (Digital Image Stabilization), trong khi iPhone 6 Plus trang bị tính năng chống rung quang học (Optical Image Stabilization) cho camera. Với tính năng quang học của các loại máy ảnh truyền thống, được cho là tốt hơn nhiều so với tính năng kỹ thuật số, iPhone 6 Plus sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

iPhone đã trở thành máy quay video phổ biến nhất trên thế giới. Do đó, camera của chiếc iPhone mới đã được cải tiến, cho phép quay video có độ phân giải 1080p với tốc độ 30 khung hình/giây hoặc 60 khung hình/giây. Chế độ quay video với tốc độ chậm (Slo-mo video) cũng được cải thiện với tốc độ 240 khung hình/giây, gấp đôi so với iPhone 5S.

Camera iPhone 6 cho phép quay video có độ phân giải 1080p

Camera iPhone 6 cho phép quay video có độ phân giải 1080p

Một tính năng vượt trội khác ở iPhone thế hệ mới là chống rung cho video (Cinematic Video Stabilization). Cảm biến iSight mới có các điểm ảnh tập trung, giúp tăng tốc độ lấy nét tự động, cải thiện chất lượng video.

Camera trước của iPhone vừa ra mắt được trang bị HD FaceTime với cảm biến hoàn toàn mới, khẩu độ lớn hơn f/2,2 và sáng hơn 81%.

Những cải tiến ở camera FaceTime HD mới
Những cải tiến ở camera FaceTime HD mới

Camera được cải thiện chế độ nhận diện khuôn mặt, giúp hỗ trợ chế độ chụp ảnh “tự sướng” (Burst Selfies). Cảm biến HD FaceTime mới cũng cho phép chụp đơn các bức ảnh HDR.

Chế độ chụp ảnh tự sướng

Chế độ chụp ảnh "tự sướng"

Chụp đơn HDR

Chụp đơn HDR

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước