Cảnh báo: Nhiều website doanh nghiệp đang bị hacker tấn công tống tiền

Quốc Lê-Thứ tư, ngày 06/01/2021 21:31 GMT+7

VTV.vn - Nhiều website thương mại điện tử, kinh doanh trực tuyến tại Việt Nam hiện đang bị hacker tấn công DDOS gây gián đoạn truy cập và đòi tiền để đảm bảo cho hoạt động sau này.

Theo nguồn tin từ Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, nhiều website thương mại điện tử hoặc kinh doanh trực tuyến tại Việt Nam hiện nay đang bị hacker tấn công DDOS gây gián đoạn truy cập.

Theo đó, hacker với tài khoản Facebook Eric Chan yêu cầu các đơn vị này chi trả số tiền lên đến 120 triệu đồng để được xử lý và bảo đảm hoạt động sau này. Hacker này thậm chí tuyên bố có thể gây sập cả các sàn thương mại điện tử lớn và vượt qua mọi kiểm soát của các nền tảng an ninh mạng Việt Nam.

Sự việc hiện đang gây nhiều thiệt hại cho các doanh nghiệp khi mà đây đang là mùa cao điểm kinh doanh cuối năm.

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia hiện đã nắm được đầy đủ thông tin và cho biết sẽ nhanh chóng xử lý trường hợp này. Các doanh nghiệp đang gặp sự cố tương tự có thể liên lạc trực tiếp với đơn vị này để được hỗ trợ kịp thời.

Cảnh báo: Nhiều website doanh nghiệp đang bị hacker tấn công tống tiền - Ảnh 1.

Số điện thoại hỗ trợ các doanh nghiệp khi gặp sự cố

Cảnh báo: Rò rỉ thông tin 1 triệu tài khoản Facebook Việt Nam trên diễn đàn hacker Cảnh báo: Rò rỉ thông tin 1 triệu tài khoản Facebook Việt Nam trên diễn đàn hacker Trớ trêu chuyện diễn đàn hacker nổi tiếng bị ... hack tới 2 lần Trớ trêu chuyện diễn đàn hacker nổi tiếng bị ... hack tới 2 lần Hacker xâm nhập camera giám sát trong nhà để quấy rối Hacker xâm nhập camera giám sát trong nhà để quấy rối


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước