Cảnh báo ứng dụng thu thập trái phép dữ liệu về trẻ em

VTV Digital-Thứ tư, ngày 09/09/2020 20:28 GMT+7

VTV.vn - Giới chuyên gia khuyến cáo, phụ huynh nên có các biện pháp kiểm soát các ứng dụng dành cho con em mình.

Các ứng dụng dành cho trẻ em có thể thu thập trái phép dữ liệu về các em. Đây là kết quả của một nghiên cứu mới được đăng tải trên tạp chí nhi khoa Jama của Mỹ.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, các nhà phát triển ứng dụng có thể thu thập và chia sẻ thông tin của trẻ em, trong bối cảnh có tới hàng chục nghìn ứng dụng được thiết kế dành cho nhóm đối tượng này.

Cụ thể, 67% ứng dụng giáo dục dành cho trẻ trong độ tuổi từ 3 - 4 tuổi thu thập vị trí của trẻ và chia sẻ với các công ty tiếp thị. Các nhà nghiên cứu cho biết, những thông tin này có thể được sử dụng để giới thiệu quảng cáo cho các đối tượng mục tiêu.

Giới chuyên gia khuyến cáo, phụ huynh nên kiểm soát các ứng dụng dành cho con em mình và cài đặt tùy chỉnh để tránh việc trẻ bị thu thập thông tin.

Thu thập trái phép dữ liệu, liên minh bảo vệ trẻ em kêu gọi xử phạt Youtube Thu thập trái phép dữ liệu, liên minh bảo vệ trẻ em kêu gọi xử phạt Youtube

VTV.vn - Liên minh gồm 23 tổ chức bảo vệ trẻ em đã cáo buộc YouTube thu thập bất hợp pháp dữ liệu về trẻ em, đồng thời kêu gọi xử phạt trang này số tiền lên tới hàng tỷ USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước