Ấn Độ “cấm cửa” PUBG Mobile và hàng trăm ứng dụng khác của Trung Quốc

Vân Anh (t/h)-Thứ năm, ngày 03/09/2020 09:21 GMT+7

Các dịch vụ do "đại gia" công nghệ Tencent của Trung Quốc cung cấp cũng bị cấm tại Ấn Độ. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Mới đây, Chính phủ Ấn Độ thông báo cấm cửa thêm 118 ứng dụng có nguồn gốc Trung Quốc.

Theo giới chức Ấn Độ, việc cấm các ứng dụng này nhằm "bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người dùng thiết bị di động và Internet tại Ấn Độ".

Bộ Công nghệ thông tin Ấn Độ cho biết những ứng dụng này đã kích động các hoạt động "gây tổn hại cho chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ấn Độ, cho quốc phòng, an ninh quốc gia và trật tự xã hội".

Trong danh sách bị cấm có những cái tên đáng chú ý như: các ứng dụng Alipay, Baidu, Sina News… và đặc biệt là trò chơi PUBG Mobile, PUBG Mobile Lite.

Ấn Độ “cấm cửa” PUBG Mobile và hàng trăm ứng dụng khác của Trung Quốc - Ảnh 1.

Trong danh sách bị cấm mới của Ấn Độ có những cái tên đáng chú ý như: các ứng dụng Alipay, Baidu, Sina News… và đặc biệt là trò chơi PUBG Mobile, PUBG Mobile Lite

Cũng giống như ứng dụng TikTok, trò chơi PUBG Mobile của Tencent hiện đang có lượng người dùng rất lớn tại Ấn Độ, với 175 triệu lượt tải về, chiếm 24% thị trường toàn cầu.

Lệnh cấm mới được dự báo sẽ gây thiệt hại nặng nề cho Tencent và các công ty công nghệ khác của Trung Quốc, khiến những ứng dụng này bị mất đi một trong những thị trường người dùng di động lớn nhất thế giới.

Trước đó, New Delhi cũng đã ban hành lệnh cấm với 59 ứng dụng khác từ Trung Quốc, bao gồm cả TikTok và WeChat với lý do đảm bảo an ninh quốc gia.

Sau cấm TikTok, Ấn Độ lại đưa 7 công ty của Trung Quốc vào 'tầm ngắm' Sau cấm TikTok, Ấn Độ lại đưa 7 công ty của Trung Quốc vào "tầm ngắm"

VTV.vn - Ấn Độ có thể sớm hành động chống lại 7 công ty Trung Quốc. Đây là các công ty bị Ấn độ cáo buộc có liên quan trực tiếp, gián tiếp tới Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước